Samsung Đồng Ý Trả 548 Triệu USD Cho Apple, Nhưng Vẫn Chưa Bỏ Cuộc Hoàn Toàn

06 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 18589)
Samsung Đồng Ý Trả 548 Triệu USD Cho Apple, Nhưng Vẫn Chưa Bỏ Cuộc Hoàn Toàn
blank
Tháng 12/2015, Samsung đã đồng ý trả cho Apple 548 triệu USD tiền đền bù sau vụ kiện liên quan đến vi phạm bằng sáng chế dai dẳng kéo dài gần 5 năm.

Theo đó, Samsung tuyên bố rằng đã “thỏa thuận xong” với Apple về số tiền đền bù hơn 548 triệu USD. Thỏa thuận mới được thực hiện sau khi Tòa án Liên bang Mỹ bác bỏ cáo buộc từ Samsung hồi tháng 11/2015. Nhiều dự đoán cho rằng Samsung sẽ tiếp tục đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao, nhưng công ty đã chấp nhận đền bù sau khi đạt được thỏa thuận với Apple.

Florian Muller, thuộc FOSS Patents cho biết: “Samsung đang chờ xác nhận chính thức từ Apple. Nếu không có vấn đề gì phát sinh, Samsung sẽ chuyển 548 triệu USD cho Apple vào ngày 14/12/2015”

Vụ kiện tụng giữa Apple với Samsung đã kéo dài ròng rã gần 5 năm, Apple cáo buộc đối thủ sao chép thiết kế iPhone cho các sản phẩm Galaxy cùng loạt tính năng phần mềm. Hồi tháng 08/2012, một bồi thẩm đoàn tuyên bố Samsung đã vi phạm và phải đền bù 1.05 tỷ USD, nhưng sau nhiều lần kháng án từ Samsung, con số đã giảm mạnh.

Các dấu hiệu cho thấy cuộc chiến pháp lý này đang đến hồi kết thúc. Dù vậy, Samsung vẫn cho rằng công ty có quyền yêu cầu hoàn lại số tiền trên từ tay Apple nếu “lời phán xét từ tòa được lật lại, thay đổi, hủy bỏ, không còn hợp lý hoặc các lý do khác”.

Có thể thấy, Samsung dù đã đồng ý chi trả khoảng tiền phạt, nhưng vẫn còn muốn đấu tranh. Có thể công ty sẽ tiếp tục đệ đơn lên Tòa án Tối cao để xem xét lại các bằng sáng chế của mình. Về phía Apple, hãng cũng đang soạn thảo một đơn “phản đối quyền yêu cầu của Samsung về việc đòi lại tiền bồi hoàn”.
55Vote
43Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2019
Không chỉ kết nối thành công 3 bộ não của 3 người mà các nhà khoa học còn có thể giúp họ chia sẻ suy nghĩ và cùng nhau chơi trò chơi xếp hình Tetris. Không dừng lại ở đó, mô hình mới được cho là còn có thể mở rộng ra một “mạng não” nhiều người kết nối với nhau và không chỉ trực tiếp tại chỗ mà còn có thể kết nối qua Internet. Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ đo điện não đồ EEG để ghi lại các xung do hoạt động của não bộ tạo ra, và công nghệ kích thích từ xuyên sọ TMS, dùng từ trường để kích thích các nơ ron thần kinh.
02 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo hãng nghiên cứu Counterpoint, thị phần smartphone cao cấp (có giá bán từ 400 USD trở lên) vẫn đang tăng trưởng mạnh. Cụ thể trong Q3/2018, thị phần của phân khúc smartphone cao cấp đạt 19%, trong khi đó thị trường smartphone tổng thể lại giảm 5%.
02 Tháng Giêng 2019
Chiếc nhẫn trôi nổi trong hình có kích thước của một thiên hà. Thực tế, nó là một thiên hà - hoặc ít nhất là một phần của một thiên hà: Thiên hà Sombrero tỏa sáng, một trong những thiên hà lớn nhất trong Cụm thiên hà Xữ Nữ (Virgo) gần đó.
02 Tháng Giêng 2019
Đại Tinh vân ở Orion là một nơi hấp dẫn. Có thể nhìn thấy được bằng mắt thường, nó xuất hiện dưới dạng một mảng mờ nhỏ trong Chòm Orion. Còn hình ảnh quý vị đang xem là một bức tranh khảm bốn bảng màu huyền ảo, được chụp trong các dải ánh sáng hồng ngoại khác nhau với kính thiên văn WISE quay quanh Trái đất, cho thấy Tinh vân Lạp Hộ (Orion Nebula) là một khu nhộn nhịp của các ngôi sao, khí nóng và bụi đen mới hình thành gần đây.
02 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trong khi các hãng khác đã công bố lộ trình rõ ràng cập nhật Android 9 (Android Pie), LG vẫn khá là mơ hồ, hãng chỉ nói G7 sẽ nhận Pie vào quý đầu năm 2019, người dùng vẫn chưa có thời gian cụ thể để chờ đợi.
02 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Hệ sinh thái Microsoft Surface vẫn chưa có những thay đổi đáng chú ý, khi nhiều nhà phê bình cho rằng bản nâng cấp mà hãng phát hành hồi tháng 10/2018 không hề hấp dẫn.