Samsung Đồng Ý Trả 548 Triệu USD Cho Apple, Nhưng Vẫn Chưa Bỏ Cuộc Hoàn Toàn

06 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 17970)
Samsung Đồng Ý Trả 548 Triệu USD Cho Apple, Nhưng Vẫn Chưa Bỏ Cuộc Hoàn Toàn
blank
Tháng 12/2015, Samsung đã đồng ý trả cho Apple 548 triệu USD tiền đền bù sau vụ kiện liên quan đến vi phạm bằng sáng chế dai dẳng kéo dài gần 5 năm.

Theo đó, Samsung tuyên bố rằng đã “thỏa thuận xong” với Apple về số tiền đền bù hơn 548 triệu USD. Thỏa thuận mới được thực hiện sau khi Tòa án Liên bang Mỹ bác bỏ cáo buộc từ Samsung hồi tháng 11/2015. Nhiều dự đoán cho rằng Samsung sẽ tiếp tục đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao, nhưng công ty đã chấp nhận đền bù sau khi đạt được thỏa thuận với Apple.

Florian Muller, thuộc FOSS Patents cho biết: “Samsung đang chờ xác nhận chính thức từ Apple. Nếu không có vấn đề gì phát sinh, Samsung sẽ chuyển 548 triệu USD cho Apple vào ngày 14/12/2015”

Vụ kiện tụng giữa Apple với Samsung đã kéo dài ròng rã gần 5 năm, Apple cáo buộc đối thủ sao chép thiết kế iPhone cho các sản phẩm Galaxy cùng loạt tính năng phần mềm. Hồi tháng 08/2012, một bồi thẩm đoàn tuyên bố Samsung đã vi phạm và phải đền bù 1.05 tỷ USD, nhưng sau nhiều lần kháng án từ Samsung, con số đã giảm mạnh.

Các dấu hiệu cho thấy cuộc chiến pháp lý này đang đến hồi kết thúc. Dù vậy, Samsung vẫn cho rằng công ty có quyền yêu cầu hoàn lại số tiền trên từ tay Apple nếu “lời phán xét từ tòa được lật lại, thay đổi, hủy bỏ, không còn hợp lý hoặc các lý do khác”.

Có thể thấy, Samsung dù đã đồng ý chi trả khoảng tiền phạt, nhưng vẫn còn muốn đấu tranh. Có thể công ty sẽ tiếp tục đệ đơn lên Tòa án Tối cao để xem xét lại các bằng sáng chế của mình. Về phía Apple, hãng cũng đang soạn thảo một đơn “phản đối quyền yêu cầu của Samsung về việc đòi lại tiền bồi hoàn”.
55Vote
43Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2020
Twitter đã xóa hơn 170,000 tài khoản được cho là truyền bá các thông điệp không đúng sự thật ca ngợi chính phủ Trung Quốc, đặc biệt là về Covid-19, vấn đề Hong Kong và cả các cuộc biểu tình ở Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Một làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 đang bùng phát tại Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Khoảng 500 người đã chiếm một khu vực ở quận Capitol Hill kể từ tối ngày 08/06/2020, khi lực lượng cảnh sát di chuyển rào chắn ngăn đường phố và rời đồn cảnh sát Phân khu phía Đông
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một sĩ quan cấp tá quân đội Trung Quốc đã bị bắt khi mang công trình nghiên cứu rời khỏi Mỹ và bị cáo buộc khai man visa.
11 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cắt quan hệ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từ hôm 29/05/2020, nhưng Mỹ hiện vẫn chưa có động thái rút lui nào.
11 Tháng Sáu 2020
Triều Tiên cho rằng chẳng còn lý do để duy trì quan hệ cá nhân giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump vì hy vọng cải thiện quan hệ Mỹ - Triều đã trở thành "nỗi tuyệt vọng", hai năm sau hội nghị thượng đỉnh tại Singapore.