Volkswagen Có Thể Sẽ Phải Rao Bán Một Số Thương Hiệu Để Giải Quyết Hậu Quả Từ Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải

08 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 19526)
Volkswagen Có Thể Sẽ Phải Rao Bán Một Số Thương Hiệu Để Giải Quyết Hậu Quả Từ Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, theo một số nguồn tin, để giải quyết những hậu quả từ vụ bê bối gian lận khí thải, tập đoàn Volkswagen có thể sẽ phải vay 20 tỷ Euro (hơn 21 tỷ USD) từ 13 tổ chức tín dụng tại Châu Âu. Khoảng tiền khổng lồ dự kiến sẽ được dùng để dàn xếp các vụ kiện tụng, nộp phạt, và các khoảng chi phí triệu hồi xe.

Theo đó, trang Reuters đưa tin, để đảm bảo cho các khoảng vay, tập đoàn Volkswagen sẽ phải bán đi một số thương hiệu con để có được khoản vay trên. Những thương hiệu được đề cập bao gồm Bentley, Lamborghini và Ducati (thuộc Audi AG). Được biết, đây là những thương hiệu nhỏ và ít giá trị, vì chỉ số lượng xe bán ra rất ít và phục vụ chủ yếu các đối tượng khách hàng nhất định.


Ngoài ra, trong trường hợp không thể trả số nợ khổng lồ, Volkswagen cũng có thể sẽ phải bán số cổ phiếu trị giá 5 tỷ EUR tại MAN, một thương hiệu chuyên sản xuất động cơ tàu thủy, máy phát điện hay các thành phần công nghiệp nặng.

Volkswagen là tập đoàn xe hơi từng giữ vị trí số 1 thế giới trong năm 2014 với nhiều thương hiệu con. Tuy nhiên, trong năm 2015, Volkswagen đã dính vào vụ bê bối gian lận khí thải, lâm vào tình hình u ám và phải đối mặt với nhiều khó khăn để giải quyết hậu quả.
513Vote
41Vote
34Vote
21Vote
12Vote
421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.