Volkswagen Có Thể Sẽ Phải Rao Bán Một Số Thương Hiệu Để Giải Quyết Hậu Quả Từ Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải

08 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 19551)
Volkswagen Có Thể Sẽ Phải Rao Bán Một Số Thương Hiệu Để Giải Quyết Hậu Quả Từ Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, theo một số nguồn tin, để giải quyết những hậu quả từ vụ bê bối gian lận khí thải, tập đoàn Volkswagen có thể sẽ phải vay 20 tỷ Euro (hơn 21 tỷ USD) từ 13 tổ chức tín dụng tại Châu Âu. Khoảng tiền khổng lồ dự kiến sẽ được dùng để dàn xếp các vụ kiện tụng, nộp phạt, và các khoảng chi phí triệu hồi xe.

Theo đó, trang Reuters đưa tin, để đảm bảo cho các khoảng vay, tập đoàn Volkswagen sẽ phải bán đi một số thương hiệu con để có được khoản vay trên. Những thương hiệu được đề cập bao gồm Bentley, Lamborghini và Ducati (thuộc Audi AG). Được biết, đây là những thương hiệu nhỏ và ít giá trị, vì chỉ số lượng xe bán ra rất ít và phục vụ chủ yếu các đối tượng khách hàng nhất định.


Ngoài ra, trong trường hợp không thể trả số nợ khổng lồ, Volkswagen cũng có thể sẽ phải bán số cổ phiếu trị giá 5 tỷ EUR tại MAN, một thương hiệu chuyên sản xuất động cơ tàu thủy, máy phát điện hay các thành phần công nghiệp nặng.

Volkswagen là tập đoàn xe hơi từng giữ vị trí số 1 thế giới trong năm 2014 với nhiều thương hiệu con. Tuy nhiên, trong năm 2015, Volkswagen đã dính vào vụ bê bối gian lận khí thải, lâm vào tình hình u ám và phải đối mặt với nhiều khó khăn để giải quyết hậu quả.
513Vote
41Vote
34Vote
21Vote
12Vote
421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.