Volkswagen Có Thể Sẽ Phải Rao Bán Một Số Thương Hiệu Để Giải Quyết Hậu Quả Từ Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải

08 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 19698)
Volkswagen Có Thể Sẽ Phải Rao Bán Một Số Thương Hiệu Để Giải Quyết Hậu Quả Từ Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, theo một số nguồn tin, để giải quyết những hậu quả từ vụ bê bối gian lận khí thải, tập đoàn Volkswagen có thể sẽ phải vay 20 tỷ Euro (hơn 21 tỷ USD) từ 13 tổ chức tín dụng tại Châu Âu. Khoảng tiền khổng lồ dự kiến sẽ được dùng để dàn xếp các vụ kiện tụng, nộp phạt, và các khoảng chi phí triệu hồi xe.

Theo đó, trang Reuters đưa tin, để đảm bảo cho các khoảng vay, tập đoàn Volkswagen sẽ phải bán đi một số thương hiệu con để có được khoản vay trên. Những thương hiệu được đề cập bao gồm Bentley, Lamborghini và Ducati (thuộc Audi AG). Được biết, đây là những thương hiệu nhỏ và ít giá trị, vì chỉ số lượng xe bán ra rất ít và phục vụ chủ yếu các đối tượng khách hàng nhất định.


Ngoài ra, trong trường hợp không thể trả số nợ khổng lồ, Volkswagen cũng có thể sẽ phải bán số cổ phiếu trị giá 5 tỷ EUR tại MAN, một thương hiệu chuyên sản xuất động cơ tàu thủy, máy phát điện hay các thành phần công nghiệp nặng.

Volkswagen là tập đoàn xe hơi từng giữ vị trí số 1 thế giới trong năm 2014 với nhiều thương hiệu con. Tuy nhiên, trong năm 2015, Volkswagen đã dính vào vụ bê bối gian lận khí thải, lâm vào tình hình u ám và phải đối mặt với nhiều khó khăn để giải quyết hậu quả.
513Vote
41Vote
34Vote
21Vote
12Vote
421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.