Porsche Đang Xây Dựng Mẫu Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla

07 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 22322)
Porsche Đang Xây Dựng Mẫu Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Porsche đã chính thức xác nhận và tiết lộ một số hình ảnh về mẫu xe điện hiệu suất cao, dựa trên concept Mission E. Mission E sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm xe điện khác, như Model S của Tesla.

Giáo sư Wolfgang cho biết: “Với Misson E, chúng tôi đang gửi đi một thông điệp rõ ràng về tương lai phát triển của thương hiệu Porsche. Trong một thế giới mà công nghệ xe hơi thay đổi từng ngày, Porsche vẫn sẽ giữ vững vị trí tiên phong với thiết kế thể thao, đã làm nên thương hiệu của hãng”

Porsche dự định sẽ đầu tư hơn 760 triệu USD để nâng cấp hệ thống sản xuất, đón đầu dòng xe điện trong tương lai của hãng. Được biết, Mission E từng được giới thiệu tại Frankfurt Motor Show 2015 diễn ra hồi tháng 09/2015, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Theo những hình ảnh được công bố, xe điện của Porsche vẫn sẽ mang thiết kế truyền thống, bao gồm 4 cửa, 4 chỗ ngồi và động cơ lên tới hơn 600 mã lực. Xe có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 3.5 giây. Còn Model S của Tesla có động cơ lên tới 763 mã lực, tăng tốc từ 0 - 100km/h chỉ mất khoảng 2.8 giây.

Tuy nhiên, cả 2 mẫu xe của Porsche và Tesla đều sẽ sử dụng nguồn điện từ cục pin ion lithium nằm ở dưới nền xe, cổng sạc 800V. Theo Porsche, công nghệ sạc nhanh Porsche Turbo Charging của hãng sẽ có thể sạc đầy 80% chỉ trong 15 phút. Trong khi đó, Model S cần 30 phút để sạc 80%, vì nguồn sạc của xe chỉ 400V.

Ngoài ra, Porsche hứa hẹn sẽ sớm cung cấp công nghệ sạc không dây thông qua một hệ thống được cài đặt trên sàn của Garage ô tô. Hiện chưa có thêm nhiều thông tin về giá cả hay công nghệ tự lái trên Mission E, nhưng dự kiến những chiếc xe đầu tiên sẽ được xuất xưởng trước năm 2019.
57Vote
42Vote
36Vote
26Vote
16Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Một viên ngọc của trời nam, Đại Tinh vân Carina, còn có tên là NGC 3372, trải dài hơn 300 năm ánh sáng, một trong những khu vực tạo sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
17 Tháng Hai 2020
Nền kinh tế Nhật Bản đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong gần sáu năm trong quý tháng 12/2019
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, hãng cho biết sẽ dần chấm dứt các hoạt động bán hàng, thiết kế và kỹ thuật tại Úc và New Zealand và khai tử thương hiệu Holden vào năm 2021.
17 Tháng Hai 2020
Số ca mắc coronavirus mới được báo cáo ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã tăng vào thứ Hai (17/02/2020)
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook đã xác nhận sẽ không xếp các bài đăng chính trị được tài trợ, đăng bởi các ngôi sao truyền thông xã hội, vào thư viện quảng cáo chính trị.
16 Tháng Hai 2020
Rất dễ để tìm thấy Tinh vân Chẻ Ba (Trifid), còn được gọi là Messier 20, chỉ với một chiếc kính thiên văn nhỏ.