Porsche Đang Xây Dựng Mẫu Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla

07 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 22374)
Porsche Đang Xây Dựng Mẫu Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Porsche đã chính thức xác nhận và tiết lộ một số hình ảnh về mẫu xe điện hiệu suất cao, dựa trên concept Mission E. Mission E sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm xe điện khác, như Model S của Tesla.

Giáo sư Wolfgang cho biết: “Với Misson E, chúng tôi đang gửi đi một thông điệp rõ ràng về tương lai phát triển của thương hiệu Porsche. Trong một thế giới mà công nghệ xe hơi thay đổi từng ngày, Porsche vẫn sẽ giữ vững vị trí tiên phong với thiết kế thể thao, đã làm nên thương hiệu của hãng”

Porsche dự định sẽ đầu tư hơn 760 triệu USD để nâng cấp hệ thống sản xuất, đón đầu dòng xe điện trong tương lai của hãng. Được biết, Mission E từng được giới thiệu tại Frankfurt Motor Show 2015 diễn ra hồi tháng 09/2015, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Theo những hình ảnh được công bố, xe điện của Porsche vẫn sẽ mang thiết kế truyền thống, bao gồm 4 cửa, 4 chỗ ngồi và động cơ lên tới hơn 600 mã lực. Xe có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 3.5 giây. Còn Model S của Tesla có động cơ lên tới 763 mã lực, tăng tốc từ 0 - 100km/h chỉ mất khoảng 2.8 giây.

Tuy nhiên, cả 2 mẫu xe của Porsche và Tesla đều sẽ sử dụng nguồn điện từ cục pin ion lithium nằm ở dưới nền xe, cổng sạc 800V. Theo Porsche, công nghệ sạc nhanh Porsche Turbo Charging của hãng sẽ có thể sạc đầy 80% chỉ trong 15 phút. Trong khi đó, Model S cần 30 phút để sạc 80%, vì nguồn sạc của xe chỉ 400V.

Ngoài ra, Porsche hứa hẹn sẽ sớm cung cấp công nghệ sạc không dây thông qua một hệ thống được cài đặt trên sàn của Garage ô tô. Hiện chưa có thêm nhiều thông tin về giá cả hay công nghệ tự lái trên Mission E, nhưng dự kiến những chiếc xe đầu tiên sẽ được xuất xưởng trước năm 2019.
57Vote
42Vote
36Vote
26Vote
16Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2019
theo báo cáo từ trang Liberty Times, những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ giáng vào Huawei có thể đe dọa nguồn cung chip 14nm từ hãng TSMC cho hãng công nghệ Trung Quốc.
28 Tháng Mười Hai 2019
Mô hình từ trường thế giới World Magnetic Model thường được cập nhật 5 năm một lần, và lẽ ra nó sẽ được công bố lại vào năm 2020
28 Tháng Mười Hai 2019
Ngân sách xây căn cứ mới cho lính Mỹ ở Okinawa dự kiến lên tới 930 tỷ yen (8.5 tỷ USD), cao gần gấp ba lần ước tính ban đầu.
28 Tháng Mười Hai 2019
Bên cạnh hàng loạt tính năng mới, trên Twitter, ông Elon Musk cho biết, phiên bản "FSD Preview" (Full Self-Driving: Tự lái hoàn toàn) cũng được gắn kèm với bản cập nhật mới.
27 Tháng Mười Hai 2019
dự báo giá dầu 2020 mà các ngân hàng và công ty tư vấn năng lượng đưa ra là khá đa dạng, nhưng nghiêng về khả năng giá dầu giảm.
27 Tháng Mười Hai 2019
Nhật Bản là một trong số ít quốc gia phát triển trên thế giới giữ nguyên án tử trong luật hình sự, bất chấp sự chỉ trích từ các nhóm nhân quyền quốc tế.