Porsche Đang Xây Dựng Mẫu Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla

07 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 22610)
Porsche Đang Xây Dựng Mẫu Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Porsche đã chính thức xác nhận và tiết lộ một số hình ảnh về mẫu xe điện hiệu suất cao, dựa trên concept Mission E. Mission E sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm xe điện khác, như Model S của Tesla.

Giáo sư Wolfgang cho biết: “Với Misson E, chúng tôi đang gửi đi một thông điệp rõ ràng về tương lai phát triển của thương hiệu Porsche. Trong một thế giới mà công nghệ xe hơi thay đổi từng ngày, Porsche vẫn sẽ giữ vững vị trí tiên phong với thiết kế thể thao, đã làm nên thương hiệu của hãng”

Porsche dự định sẽ đầu tư hơn 760 triệu USD để nâng cấp hệ thống sản xuất, đón đầu dòng xe điện trong tương lai của hãng. Được biết, Mission E từng được giới thiệu tại Frankfurt Motor Show 2015 diễn ra hồi tháng 09/2015, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Theo những hình ảnh được công bố, xe điện của Porsche vẫn sẽ mang thiết kế truyền thống, bao gồm 4 cửa, 4 chỗ ngồi và động cơ lên tới hơn 600 mã lực. Xe có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 3.5 giây. Còn Model S của Tesla có động cơ lên tới 763 mã lực, tăng tốc từ 0 - 100km/h chỉ mất khoảng 2.8 giây.

Tuy nhiên, cả 2 mẫu xe của Porsche và Tesla đều sẽ sử dụng nguồn điện từ cục pin ion lithium nằm ở dưới nền xe, cổng sạc 800V. Theo Porsche, công nghệ sạc nhanh Porsche Turbo Charging của hãng sẽ có thể sạc đầy 80% chỉ trong 15 phút. Trong khi đó, Model S cần 30 phút để sạc 80%, vì nguồn sạc của xe chỉ 400V.

Ngoài ra, Porsche hứa hẹn sẽ sớm cung cấp công nghệ sạc không dây thông qua một hệ thống được cài đặt trên sàn của Garage ô tô. Hiện chưa có thêm nhiều thông tin về giá cả hay công nghệ tự lái trên Mission E, nhưng dự kiến những chiếc xe đầu tiên sẽ được xuất xưởng trước năm 2019.
57Vote
42Vote
36Vote
26Vote
16Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, 194 thành viên trong Đại hội đồng y tế thế giới đã chính thức quyết định đưa nghiện game vào danh sách bệnh. Trong danh sách bệnh và các vấn đề sức khoẻ của WHO (ICD-11), bệnh nghiện chơi game được đặt tên là "Gaming disorder”, liệt vào một dạng bệnh tâm thần, nằm chung với nghiện cờ bạc.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.