Porsche Đang Xây Dựng Mẫu Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla

07 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 22684)
Porsche Đang Xây Dựng Mẫu Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Porsche đã chính thức xác nhận và tiết lộ một số hình ảnh về mẫu xe điện hiệu suất cao, dựa trên concept Mission E. Mission E sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm xe điện khác, như Model S của Tesla.

Giáo sư Wolfgang cho biết: “Với Misson E, chúng tôi đang gửi đi một thông điệp rõ ràng về tương lai phát triển của thương hiệu Porsche. Trong một thế giới mà công nghệ xe hơi thay đổi từng ngày, Porsche vẫn sẽ giữ vững vị trí tiên phong với thiết kế thể thao, đã làm nên thương hiệu của hãng”

Porsche dự định sẽ đầu tư hơn 760 triệu USD để nâng cấp hệ thống sản xuất, đón đầu dòng xe điện trong tương lai của hãng. Được biết, Mission E từng được giới thiệu tại Frankfurt Motor Show 2015 diễn ra hồi tháng 09/2015, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Theo những hình ảnh được công bố, xe điện của Porsche vẫn sẽ mang thiết kế truyền thống, bao gồm 4 cửa, 4 chỗ ngồi và động cơ lên tới hơn 600 mã lực. Xe có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 3.5 giây. Còn Model S của Tesla có động cơ lên tới 763 mã lực, tăng tốc từ 0 - 100km/h chỉ mất khoảng 2.8 giây.

Tuy nhiên, cả 2 mẫu xe của Porsche và Tesla đều sẽ sử dụng nguồn điện từ cục pin ion lithium nằm ở dưới nền xe, cổng sạc 800V. Theo Porsche, công nghệ sạc nhanh Porsche Turbo Charging của hãng sẽ có thể sạc đầy 80% chỉ trong 15 phút. Trong khi đó, Model S cần 30 phút để sạc 80%, vì nguồn sạc của xe chỉ 400V.

Ngoài ra, Porsche hứa hẹn sẽ sớm cung cấp công nghệ sạc không dây thông qua một hệ thống được cài đặt trên sàn của Garage ô tô. Hiện chưa có thêm nhiều thông tin về giá cả hay công nghệ tự lái trên Mission E, nhưng dự kiến những chiếc xe đầu tiên sẽ được xuất xưởng trước năm 2019.
57Vote
42Vote
36Vote
26Vote
16Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.