Porsche Đang Xây Dựng Mẫu Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla

07 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 22837)
Porsche Đang Xây Dựng Mẫu Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Porsche đã chính thức xác nhận và tiết lộ một số hình ảnh về mẫu xe điện hiệu suất cao, dựa trên concept Mission E. Mission E sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm xe điện khác, như Model S của Tesla.

Giáo sư Wolfgang cho biết: “Với Misson E, chúng tôi đang gửi đi một thông điệp rõ ràng về tương lai phát triển của thương hiệu Porsche. Trong một thế giới mà công nghệ xe hơi thay đổi từng ngày, Porsche vẫn sẽ giữ vững vị trí tiên phong với thiết kế thể thao, đã làm nên thương hiệu của hãng”

Porsche dự định sẽ đầu tư hơn 760 triệu USD để nâng cấp hệ thống sản xuất, đón đầu dòng xe điện trong tương lai của hãng. Được biết, Mission E từng được giới thiệu tại Frankfurt Motor Show 2015 diễn ra hồi tháng 09/2015, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Theo những hình ảnh được công bố, xe điện của Porsche vẫn sẽ mang thiết kế truyền thống, bao gồm 4 cửa, 4 chỗ ngồi và động cơ lên tới hơn 600 mã lực. Xe có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 3.5 giây. Còn Model S của Tesla có động cơ lên tới 763 mã lực, tăng tốc từ 0 - 100km/h chỉ mất khoảng 2.8 giây.

Tuy nhiên, cả 2 mẫu xe của Porsche và Tesla đều sẽ sử dụng nguồn điện từ cục pin ion lithium nằm ở dưới nền xe, cổng sạc 800V. Theo Porsche, công nghệ sạc nhanh Porsche Turbo Charging của hãng sẽ có thể sạc đầy 80% chỉ trong 15 phút. Trong khi đó, Model S cần 30 phút để sạc 80%, vì nguồn sạc của xe chỉ 400V.

Ngoài ra, Porsche hứa hẹn sẽ sớm cung cấp công nghệ sạc không dây thông qua một hệ thống được cài đặt trên sàn của Garage ô tô. Hiện chưa có thêm nhiều thông tin về giá cả hay công nghệ tự lái trên Mission E, nhưng dự kiến những chiếc xe đầu tiên sẽ được xuất xưởng trước năm 2019.
57Vote
42Vote
36Vote
26Vote
16Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2018
Từ cuối tháng 11/2018, nhà nghiên cứu He Jiankui từ Trung Quốc đã gây sốc cho cả thế giới khi tuyên bố đã sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR để tạo ra 2 bé gái sinh đôi miễn nhiễm HIV .
04 Tháng Mười Hai 2018
Mặc cho mọi nỗ lực của Microsoft, Edge vẫn không thể trở thành một trình duyệt phổ biến được và trong tương lai, Microsoft có thể sẽ sớm khai tử Edge.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khi đề cập đến biện pháp phòng tránh thai cho nam giới, nhiều người thường nghĩ ngay đến bao cao su, và đó cũng là biện pháp phổ thông nhất, dễ áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi, khoảng đầu tháng 12/2018, National Institute of Child Health and Human Development (NICHD) bắt đầu áp dụng thử nghiệm lâm sàng ở diện rộng với một biện pháp tránh thai mới là dùng gel bôi lên cơ thể nam giới.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo trang Bloomberg cho biết, trong một buổi phỏng vấn, Oliver Blume - giám đốc điều hành của Porsche đã tiết lộ vài thông tin quan trọng về chiếc xe điện Taycan dự kiến ra mắt vào năm 2019. Theo đó, khi được giới thiệu ra thị trường, Taycan sẽ trở thành chiếc xe sở hữu tốc độ sạc gần như nhanh nhất thế giới, với khả năng chạy được hơn 400 km chỉ sau 20 phút sạc nhờ các hệ thống sạc 800 Volt. Trong tình huống khẩn cấp, chỉ cần tấp xe vào đâu đó có trạm sạc, tài xế chỉ cần tốn 4 phút là có thể chạy được quãng đường 100 km.
04 Tháng Mười Hai 2018
Theo tuyên bố của Nhà Trắng hồi đầu tháng 12/2018, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, ông sẽ cân nhắc việc đồng ý thỏa thuận trị giá có thể lên tới 44 tỷ USD của Qualcomm nhằm mua lại hãng chip NXP Semiconductors NV, nếu thỏa thuận được đưa tới cho ông lần nữa.
04 Tháng Mười Hai 2018
Mạng xã hội Tumblr không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Khác với các mạng xã hội khác, Tumblr không kiểm soát nội dung đăng tải của người dùng kể từ khi ra mắt. Điều này đã khiến cho nó trở thành nơi tập hợp cho các nội dung khiêu dâm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, Tumblr đã tuyên bố sẽ cấm toàn bộ các nội dung 18+ ngay trong tháng.