Thương Vụ Mua Lại HERE Maps Đã Được Chốt Giá 2.8 Tỷ USD Bởi Audi, BMW Và Mercedes-Benz

09 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 16103)
Thương Vụ Mua Lại HERE Maps Đã Được Chốt Giá 2.8 Tỷ USD Bởi Audi, BMW Và Mercedes-Benz
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, 3 nhà sản xuất xe hơi lớn bao gồm Audi, BMW và Mercedes-Benz đã chốt lại thương vụ thâu tóm dịch vụ bản đồ HERE với mức giá 2.8 tỷ USD. Cả 3 công ty đến từ Đức đều yêu cầu mức chia sẻ cổ phần tương đương nhau, không có công ty nào sẽ được lợi ích nhiều hơn.

Được biết, việc Audi, BMW và Mercedes-Benz quyết định mua lại HERE Maps có lẽ vì e ngại những công ty ở thung lũng Silicon như Apple, Facebook hay Google có thể mua HERE. Rõ ràng, cả Audi, BMW và Mercedes-Benz đều muốn có một nền tảng bản đồ tốt để phục vụ cho hệ điều hành trên xe của riêng họ, mà không phải phụ thuộc vào những dịch vụ khác.

Tính đến tháng 12/2015, có khá nhiều hãng sản xuất xe hơi trên thế giới sử dụng dịch vụ bản đồ HERE Maps, bao gồm BMW, Jaguar Land Rover, Toyota, General Motors, Ford, Honda, Nissan và Renault,… Một số dự đoán cho rằng, có khoảng hơn 10 triệu xe hơi đang sử dụng dịch vụ bản đồ HERE Maps. Nếu dịch vụ này rơi vào tay một công ty riêng lẻ như Facebook hay Uber, rất có thể sẽ xảy ra tình trạng lũng đoạn thị trường. Dĩ nhiên, đó là điều mà các hãng xe lớn trên thế giới không hề muốn xảy ra.


Trước đó, Nokia đã mong muốn sẽ có thể bán lại HERE Maps với giá khoảng 4.1 tỷ USD. HERE Maps là một dịch vụ bản đồ được đánh giá khá tốt. Một đội xe được trang bị camera và LIDAR – hệ thống vẽ bản đồ địa hình từ trên không bằng tia laser – đi qua hơn 50,000 km trên 6 lục địa mỗi tuần, kết hợp với nguồn dữ liệu GPS nhận được từ các công ty xe tải hợp tác với Nokia từ trước. Nhờ đó, HERE Maps có một cơ sở dữ liệu bản đồ tốt và chi tiết, đáp ứng nhu cầu của người dùng ở nhiều nơi trên thế giới.

Ngoài ra, HERE Maps cũng cung cấp dịch vụ dẫn đường, thông báo tình trạng giao thông và tìm kiếm trong khu vực địa phương, cùng với 2.7 triệu cập nhật mỗi ngày và tính năng dẫn đường bằng giọng nói, hỗ trợ lên đến hơn 50 ngôn ngữ.
59Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.