Thương Vụ Mua Lại HERE Maps Đã Được Chốt Giá 2.8 Tỷ USD Bởi Audi, BMW Và Mercedes-Benz

09 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 16341)
Thương Vụ Mua Lại HERE Maps Đã Được Chốt Giá 2.8 Tỷ USD Bởi Audi, BMW Và Mercedes-Benz
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, 3 nhà sản xuất xe hơi lớn bao gồm Audi, BMW và Mercedes-Benz đã chốt lại thương vụ thâu tóm dịch vụ bản đồ HERE với mức giá 2.8 tỷ USD. Cả 3 công ty đến từ Đức đều yêu cầu mức chia sẻ cổ phần tương đương nhau, không có công ty nào sẽ được lợi ích nhiều hơn.

Được biết, việc Audi, BMW và Mercedes-Benz quyết định mua lại HERE Maps có lẽ vì e ngại những công ty ở thung lũng Silicon như Apple, Facebook hay Google có thể mua HERE. Rõ ràng, cả Audi, BMW và Mercedes-Benz đều muốn có một nền tảng bản đồ tốt để phục vụ cho hệ điều hành trên xe của riêng họ, mà không phải phụ thuộc vào những dịch vụ khác.

Tính đến tháng 12/2015, có khá nhiều hãng sản xuất xe hơi trên thế giới sử dụng dịch vụ bản đồ HERE Maps, bao gồm BMW, Jaguar Land Rover, Toyota, General Motors, Ford, Honda, Nissan và Renault,… Một số dự đoán cho rằng, có khoảng hơn 10 triệu xe hơi đang sử dụng dịch vụ bản đồ HERE Maps. Nếu dịch vụ này rơi vào tay một công ty riêng lẻ như Facebook hay Uber, rất có thể sẽ xảy ra tình trạng lũng đoạn thị trường. Dĩ nhiên, đó là điều mà các hãng xe lớn trên thế giới không hề muốn xảy ra.


Trước đó, Nokia đã mong muốn sẽ có thể bán lại HERE Maps với giá khoảng 4.1 tỷ USD. HERE Maps là một dịch vụ bản đồ được đánh giá khá tốt. Một đội xe được trang bị camera và LIDAR – hệ thống vẽ bản đồ địa hình từ trên không bằng tia laser – đi qua hơn 50,000 km trên 6 lục địa mỗi tuần, kết hợp với nguồn dữ liệu GPS nhận được từ các công ty xe tải hợp tác với Nokia từ trước. Nhờ đó, HERE Maps có một cơ sở dữ liệu bản đồ tốt và chi tiết, đáp ứng nhu cầu của người dùng ở nhiều nơi trên thế giới.

Ngoài ra, HERE Maps cũng cung cấp dịch vụ dẫn đường, thông báo tình trạng giao thông và tìm kiếm trong khu vực địa phương, cùng với 2.7 triệu cập nhật mỗi ngày và tính năng dẫn đường bằng giọng nói, hỗ trợ lên đến hơn 50 ngôn ngữ.
59Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.