Thương Vụ Mua Lại HERE Maps Đã Được Chốt Giá 2.8 Tỷ USD Bởi Audi, BMW Và Mercedes-Benz

09 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 16363)
Thương Vụ Mua Lại HERE Maps Đã Được Chốt Giá 2.8 Tỷ USD Bởi Audi, BMW Và Mercedes-Benz
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, 3 nhà sản xuất xe hơi lớn bao gồm Audi, BMW và Mercedes-Benz đã chốt lại thương vụ thâu tóm dịch vụ bản đồ HERE với mức giá 2.8 tỷ USD. Cả 3 công ty đến từ Đức đều yêu cầu mức chia sẻ cổ phần tương đương nhau, không có công ty nào sẽ được lợi ích nhiều hơn.

Được biết, việc Audi, BMW và Mercedes-Benz quyết định mua lại HERE Maps có lẽ vì e ngại những công ty ở thung lũng Silicon như Apple, Facebook hay Google có thể mua HERE. Rõ ràng, cả Audi, BMW và Mercedes-Benz đều muốn có một nền tảng bản đồ tốt để phục vụ cho hệ điều hành trên xe của riêng họ, mà không phải phụ thuộc vào những dịch vụ khác.

Tính đến tháng 12/2015, có khá nhiều hãng sản xuất xe hơi trên thế giới sử dụng dịch vụ bản đồ HERE Maps, bao gồm BMW, Jaguar Land Rover, Toyota, General Motors, Ford, Honda, Nissan và Renault,… Một số dự đoán cho rằng, có khoảng hơn 10 triệu xe hơi đang sử dụng dịch vụ bản đồ HERE Maps. Nếu dịch vụ này rơi vào tay một công ty riêng lẻ như Facebook hay Uber, rất có thể sẽ xảy ra tình trạng lũng đoạn thị trường. Dĩ nhiên, đó là điều mà các hãng xe lớn trên thế giới không hề muốn xảy ra.


Trước đó, Nokia đã mong muốn sẽ có thể bán lại HERE Maps với giá khoảng 4.1 tỷ USD. HERE Maps là một dịch vụ bản đồ được đánh giá khá tốt. Một đội xe được trang bị camera và LIDAR – hệ thống vẽ bản đồ địa hình từ trên không bằng tia laser – đi qua hơn 50,000 km trên 6 lục địa mỗi tuần, kết hợp với nguồn dữ liệu GPS nhận được từ các công ty xe tải hợp tác với Nokia từ trước. Nhờ đó, HERE Maps có một cơ sở dữ liệu bản đồ tốt và chi tiết, đáp ứng nhu cầu của người dùng ở nhiều nơi trên thế giới.

Ngoài ra, HERE Maps cũng cung cấp dịch vụ dẫn đường, thông báo tình trạng giao thông và tìm kiếm trong khu vực địa phương, cùng với 2.7 triệu cập nhật mỗi ngày và tính năng dẫn đường bằng giọng nói, hỗ trợ lên đến hơn 50 ngôn ngữ.
59Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi mở bán tại Hàn Quốc và Anh, Samsung tiếp tục đưa chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của hãng trở lại Mỹ một lần nữa. Nhưng dường như bóng ma của các lỗi trên màn hình vẫn chưa thôi ám ảnh thiết bị mới của Samsung.
29 Tháng Chín 2019
Trên Facebook, nhiều người khi thấy bài đăng của người khác có rất nhiều Like, có thể sẽ thấy ghen tị. Còn nếu bài đăng của họ chỉ có một vài người Like, họ sẽ cảm thấy buồn. Và khi chạy theo những lượt Like, nhiều người sẽ phải “sống ảo” nhiều hơn và ngày càng xa rời thực tế. Đó là thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên mạng xã hội Facebook.
27 Tháng Chín 2019
Đây cũng là lý do khiến nhiều du khách chỉ dám tới Trùng Khánh một lần, cho dù thành phố hoa lệ có những nét cuốn hút rất riêng.
27 Tháng Chín 2019
Trung tâm của Dải Ngân Hà của chúng ta nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 26,000 năm ánh sáng.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, trang Cnet cho biết, Google âm thầm gỡ bỏ ít nhất 46 ứng dụng từ Play Store của iHandy, nhà phát triển ứng dụng lớn của Trung Quốc, mà không thông báo lý do.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 092019, Facebook tuyên bố tại sự kiện Oculus rằng công ty đang phát triển một mạng xã hội mới trên nền tảng thực tế ảo với tên Horizon. Về cơ bản, mạng xã hội thực tế ảo mới sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm như một game nhập vai trực tuyến (MMO) trong thế giới ảo do Facebook tạo ra.