Thương Vụ Mua Lại HERE Maps Đã Được Chốt Giá 2.8 Tỷ USD Bởi Audi, BMW Và Mercedes-Benz

09 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 16501)
Thương Vụ Mua Lại HERE Maps Đã Được Chốt Giá 2.8 Tỷ USD Bởi Audi, BMW Và Mercedes-Benz
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, 3 nhà sản xuất xe hơi lớn bao gồm Audi, BMW và Mercedes-Benz đã chốt lại thương vụ thâu tóm dịch vụ bản đồ HERE với mức giá 2.8 tỷ USD. Cả 3 công ty đến từ Đức đều yêu cầu mức chia sẻ cổ phần tương đương nhau, không có công ty nào sẽ được lợi ích nhiều hơn.

Được biết, việc Audi, BMW và Mercedes-Benz quyết định mua lại HERE Maps có lẽ vì e ngại những công ty ở thung lũng Silicon như Apple, Facebook hay Google có thể mua HERE. Rõ ràng, cả Audi, BMW và Mercedes-Benz đều muốn có một nền tảng bản đồ tốt để phục vụ cho hệ điều hành trên xe của riêng họ, mà không phải phụ thuộc vào những dịch vụ khác.

Tính đến tháng 12/2015, có khá nhiều hãng sản xuất xe hơi trên thế giới sử dụng dịch vụ bản đồ HERE Maps, bao gồm BMW, Jaguar Land Rover, Toyota, General Motors, Ford, Honda, Nissan và Renault,… Một số dự đoán cho rằng, có khoảng hơn 10 triệu xe hơi đang sử dụng dịch vụ bản đồ HERE Maps. Nếu dịch vụ này rơi vào tay một công ty riêng lẻ như Facebook hay Uber, rất có thể sẽ xảy ra tình trạng lũng đoạn thị trường. Dĩ nhiên, đó là điều mà các hãng xe lớn trên thế giới không hề muốn xảy ra.


Trước đó, Nokia đã mong muốn sẽ có thể bán lại HERE Maps với giá khoảng 4.1 tỷ USD. HERE Maps là một dịch vụ bản đồ được đánh giá khá tốt. Một đội xe được trang bị camera và LIDAR – hệ thống vẽ bản đồ địa hình từ trên không bằng tia laser – đi qua hơn 50,000 km trên 6 lục địa mỗi tuần, kết hợp với nguồn dữ liệu GPS nhận được từ các công ty xe tải hợp tác với Nokia từ trước. Nhờ đó, HERE Maps có một cơ sở dữ liệu bản đồ tốt và chi tiết, đáp ứng nhu cầu của người dùng ở nhiều nơi trên thế giới.

Ngoài ra, HERE Maps cũng cung cấp dịch vụ dẫn đường, thông báo tình trạng giao thông và tìm kiếm trong khu vực địa phương, cùng với 2.7 triệu cập nhật mỗi ngày và tính năng dẫn đường bằng giọng nói, hỗ trợ lên đến hơn 50 ngôn ngữ.
59Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.