Thương Vụ Mua Lại HERE Maps Đã Được Chốt Giá 2.8 Tỷ USD Bởi Audi, BMW Và Mercedes-Benz

Wednesday, December 9, 201512:00 AM(View: 16107)
Thương Vụ Mua Lại HERE Maps Đã Được Chốt Giá 2.8 Tỷ USD Bởi Audi, BMW Và Mercedes-Benz
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, 3 nhà sản xuất xe hơi lớn bao gồm Audi, BMW và Mercedes-Benz đã chốt lại thương vụ thâu tóm dịch vụ bản đồ HERE với mức giá 2.8 tỷ USD. Cả 3 công ty đến từ Đức đều yêu cầu mức chia sẻ cổ phần tương đương nhau, không có công ty nào sẽ được lợi ích nhiều hơn.

Được biết, việc Audi, BMW và Mercedes-Benz quyết định mua lại HERE Maps có lẽ vì e ngại những công ty ở thung lũng Silicon như Apple, Facebook hay Google có thể mua HERE. Rõ ràng, cả Audi, BMW và Mercedes-Benz đều muốn có một nền tảng bản đồ tốt để phục vụ cho hệ điều hành trên xe của riêng họ, mà không phải phụ thuộc vào những dịch vụ khác.

Tính đến tháng 12/2015, có khá nhiều hãng sản xuất xe hơi trên thế giới sử dụng dịch vụ bản đồ HERE Maps, bao gồm BMW, Jaguar Land Rover, Toyota, General Motors, Ford, Honda, Nissan và Renault,… Một số dự đoán cho rằng, có khoảng hơn 10 triệu xe hơi đang sử dụng dịch vụ bản đồ HERE Maps. Nếu dịch vụ này rơi vào tay một công ty riêng lẻ như Facebook hay Uber, rất có thể sẽ xảy ra tình trạng lũng đoạn thị trường. Dĩ nhiên, đó là điều mà các hãng xe lớn trên thế giới không hề muốn xảy ra.


Trước đó, Nokia đã mong muốn sẽ có thể bán lại HERE Maps với giá khoảng 4.1 tỷ USD. HERE Maps là một dịch vụ bản đồ được đánh giá khá tốt. Một đội xe được trang bị camera và LIDAR – hệ thống vẽ bản đồ địa hình từ trên không bằng tia laser – đi qua hơn 50,000 km trên 6 lục địa mỗi tuần, kết hợp với nguồn dữ liệu GPS nhận được từ các công ty xe tải hợp tác với Nokia từ trước. Nhờ đó, HERE Maps có một cơ sở dữ liệu bản đồ tốt và chi tiết, đáp ứng nhu cầu của người dùng ở nhiều nơi trên thế giới.

Ngoài ra, HERE Maps cũng cung cấp dịch vụ dẫn đường, thông báo tình trạng giao thông và tìm kiếm trong khu vực địa phương, cùng với 2.7 triệu cập nhật mỗi ngày và tính năng dẫn đường bằng giọng nói, hỗ trợ lên đến hơn 50 ngôn ngữ.
59Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.312
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, November 9, 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
Monday, November 9, 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
Monday, November 9, 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
Monday, November 9, 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
Monday, November 9, 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
Monday, November 9, 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.