Rò Rỉ Thông Tin Về Công Nghệ Làm Mát Mới Trên Samsung Galaxy S7

08 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 22408)
Rò Rỉ Thông Tin Về Công Nghệ Làm Mát Mới Trên Samsung Galaxy S7
blank
Tháng 12/2015, xuất hiện thông tin rò rỉ về Galaxy S7 – thế hệ smartphone cao cấp tiếp theo của Samsung. Theo đó, một số nguồn tin cho rằng Galaxy S7 sẽ được trang bị hệ thống làm mát bằng chất lỏng để nâng cao hiệu năng hệ thống.

Trang SlashGear chia sẻ, Samsung đang tìm kiếm một nhà cung cấp cho hệ thống “ống nhiệt”. Các chi tiết được sử dụng trên các bảng mạch để tạo thành các kênh dẫn tản nhiệt cho các thành phần dễ có nguy cơ quá nhiệt như hệ thống CPU trên smartphone.

Điều đặc biệt là, thay vì tản nhiệt bằng không khí như thông thường, các ống nhiệt thế hệ mới sẽ chứa đầy chất lỏng, giúp dẫn truyền nhiệt khỏi các thành phần cần bảo vệ nhanh hơn. Chất lỏng sẽ hấp thu nhiệt xung quanh SoC (System on Chip), sau đó, nhiệt sẽ được dẫn truyền xung quanh hệ thống và được giải phóng an toàn tại các vị trí ít nguy hiểm hoặc thoáng hơn trong thiết bị.


Nếu Samsung vẫn duy trì ngôn ngữ thiết kế tương tự như trên Galaxy S6 và S6 Edge trên Galaxy S7, đây sẽ là một thách thực cho công tác tản nhiệt cho hệ thống, vì Snapdragon 810 thường khá nóng trong các bài thử.

Đây không phải lần đầu tiên Samsung phải đối mặt với thách thức về tản nhiệt. Đây cũng là vấn đề mà mọi nhà sản xuất smartphone đều phải đương đầu. Nếu thông tin là chính xác, Samsung sẽ là hãng sản xuất smartphone thứ 3 áp dụng công nghệ tản nhiệt chất lỏng, sau Microsoft (với Lumia 950) và Sony (với thế hệ Xperia mới).
514Vote
48Vote
34Vote
26Vote
12Vote
3.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)