Rò Rỉ Thông Tin Về Công Nghệ Làm Mát Mới Trên Samsung Galaxy S7

08 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 22529)
Rò Rỉ Thông Tin Về Công Nghệ Làm Mát Mới Trên Samsung Galaxy S7
blank
Tháng 12/2015, xuất hiện thông tin rò rỉ về Galaxy S7 – thế hệ smartphone cao cấp tiếp theo của Samsung. Theo đó, một số nguồn tin cho rằng Galaxy S7 sẽ được trang bị hệ thống làm mát bằng chất lỏng để nâng cao hiệu năng hệ thống.

Trang SlashGear chia sẻ, Samsung đang tìm kiếm một nhà cung cấp cho hệ thống “ống nhiệt”. Các chi tiết được sử dụng trên các bảng mạch để tạo thành các kênh dẫn tản nhiệt cho các thành phần dễ có nguy cơ quá nhiệt như hệ thống CPU trên smartphone.

Điều đặc biệt là, thay vì tản nhiệt bằng không khí như thông thường, các ống nhiệt thế hệ mới sẽ chứa đầy chất lỏng, giúp dẫn truyền nhiệt khỏi các thành phần cần bảo vệ nhanh hơn. Chất lỏng sẽ hấp thu nhiệt xung quanh SoC (System on Chip), sau đó, nhiệt sẽ được dẫn truyền xung quanh hệ thống và được giải phóng an toàn tại các vị trí ít nguy hiểm hoặc thoáng hơn trong thiết bị.


Nếu Samsung vẫn duy trì ngôn ngữ thiết kế tương tự như trên Galaxy S6 và S6 Edge trên Galaxy S7, đây sẽ là một thách thực cho công tác tản nhiệt cho hệ thống, vì Snapdragon 810 thường khá nóng trong các bài thử.

Đây không phải lần đầu tiên Samsung phải đối mặt với thách thức về tản nhiệt. Đây cũng là vấn đề mà mọi nhà sản xuất smartphone đều phải đương đầu. Nếu thông tin là chính xác, Samsung sẽ là hãng sản xuất smartphone thứ 3 áp dụng công nghệ tản nhiệt chất lỏng, sau Microsoft (với Lumia 950) và Sony (với thế hệ Xperia mới).
514Vote
48Vote
34Vote
26Vote
12Vote
3.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.