Rò Rỉ Thông Tin Về Công Nghệ Làm Mát Mới Trên Samsung Galaxy S7

08 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 22637)
Rò Rỉ Thông Tin Về Công Nghệ Làm Mát Mới Trên Samsung Galaxy S7
blank
Tháng 12/2015, xuất hiện thông tin rò rỉ về Galaxy S7 – thế hệ smartphone cao cấp tiếp theo của Samsung. Theo đó, một số nguồn tin cho rằng Galaxy S7 sẽ được trang bị hệ thống làm mát bằng chất lỏng để nâng cao hiệu năng hệ thống.

Trang SlashGear chia sẻ, Samsung đang tìm kiếm một nhà cung cấp cho hệ thống “ống nhiệt”. Các chi tiết được sử dụng trên các bảng mạch để tạo thành các kênh dẫn tản nhiệt cho các thành phần dễ có nguy cơ quá nhiệt như hệ thống CPU trên smartphone.

Điều đặc biệt là, thay vì tản nhiệt bằng không khí như thông thường, các ống nhiệt thế hệ mới sẽ chứa đầy chất lỏng, giúp dẫn truyền nhiệt khỏi các thành phần cần bảo vệ nhanh hơn. Chất lỏng sẽ hấp thu nhiệt xung quanh SoC (System on Chip), sau đó, nhiệt sẽ được dẫn truyền xung quanh hệ thống và được giải phóng an toàn tại các vị trí ít nguy hiểm hoặc thoáng hơn trong thiết bị.


Nếu Samsung vẫn duy trì ngôn ngữ thiết kế tương tự như trên Galaxy S6 và S6 Edge trên Galaxy S7, đây sẽ là một thách thực cho công tác tản nhiệt cho hệ thống, vì Snapdragon 810 thường khá nóng trong các bài thử.

Đây không phải lần đầu tiên Samsung phải đối mặt với thách thức về tản nhiệt. Đây cũng là vấn đề mà mọi nhà sản xuất smartphone đều phải đương đầu. Nếu thông tin là chính xác, Samsung sẽ là hãng sản xuất smartphone thứ 3 áp dụng công nghệ tản nhiệt chất lỏng, sau Microsoft (với Lumia 950) và Sony (với thế hệ Xperia mới).
514Vote
48Vote
34Vote
26Vote
12Vote
3.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.