Rò Rỉ Thông Tin Về Công Nghệ Làm Mát Mới Trên Samsung Galaxy S7

08 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 22639)
Rò Rỉ Thông Tin Về Công Nghệ Làm Mát Mới Trên Samsung Galaxy S7
blank
Tháng 12/2015, xuất hiện thông tin rò rỉ về Galaxy S7 – thế hệ smartphone cao cấp tiếp theo của Samsung. Theo đó, một số nguồn tin cho rằng Galaxy S7 sẽ được trang bị hệ thống làm mát bằng chất lỏng để nâng cao hiệu năng hệ thống.

Trang SlashGear chia sẻ, Samsung đang tìm kiếm một nhà cung cấp cho hệ thống “ống nhiệt”. Các chi tiết được sử dụng trên các bảng mạch để tạo thành các kênh dẫn tản nhiệt cho các thành phần dễ có nguy cơ quá nhiệt như hệ thống CPU trên smartphone.

Điều đặc biệt là, thay vì tản nhiệt bằng không khí như thông thường, các ống nhiệt thế hệ mới sẽ chứa đầy chất lỏng, giúp dẫn truyền nhiệt khỏi các thành phần cần bảo vệ nhanh hơn. Chất lỏng sẽ hấp thu nhiệt xung quanh SoC (System on Chip), sau đó, nhiệt sẽ được dẫn truyền xung quanh hệ thống và được giải phóng an toàn tại các vị trí ít nguy hiểm hoặc thoáng hơn trong thiết bị.


Nếu Samsung vẫn duy trì ngôn ngữ thiết kế tương tự như trên Galaxy S6 và S6 Edge trên Galaxy S7, đây sẽ là một thách thực cho công tác tản nhiệt cho hệ thống, vì Snapdragon 810 thường khá nóng trong các bài thử.

Đây không phải lần đầu tiên Samsung phải đối mặt với thách thức về tản nhiệt. Đây cũng là vấn đề mà mọi nhà sản xuất smartphone đều phải đương đầu. Nếu thông tin là chính xác, Samsung sẽ là hãng sản xuất smartphone thứ 3 áp dụng công nghệ tản nhiệt chất lỏng, sau Microsoft (với Lumia 950) và Sony (với thế hệ Xperia mới).
514Vote
48Vote
34Vote
26Vote
12Vote
3.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2019
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
14 Tháng Mười Một 2019
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
14 Tháng Mười Một 2019
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.