Yahoo Có Thể Vẫn Sẽ Giữ Lại Phần Cổ Phiếu Ở Alibaba

10 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 20915)
Yahoo Có Thể Vẫn Sẽ Giữ Lại Phần Cổ Phiếu Ở Alibaba
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, trang New York Times đưa tin, Yahoo có thể sẽ từ bỏ kế hoạch bán đi phần cổ phiếu trị giá 31 tỷ USD ở Alibaba, mà sẽ xem xét rao bán các mảng kinh doanh của công ty.

Thông báo chính thức từ Yahoo có thể sẽ sớm xuất hiện ngay trong tháng 12/2015. Trước đó ban lãnh đạo công ty đã có một số cuộc họp kín để suy xét cho tương lai của Yahoo.

Được biết, các cổ đông lớn đến từ tập đoàn Starboard Value của Yahoo đã đề nghị từ bỏ kế hoạch bán cổ phiếu, thay vào đó là rao bán các mảng kinh doanh chính của công ty.


Colin Gillis, chuyên gia phân tích công nghệ của công ty BGC Financial, nhận định: “Yahoo nên tách phần tài sản này ra khỏi Alibaba càng sớm càng tốt. Đây là chuyện sẽ diễn ra, không sớm thì muộn”.

Tính đến tháng 12/2015, Yahoo Inc. hiện có giá trị vốn hoá hơn 30 tỷ USD. Tuy nhiên, theo một vài quan sát viên từ các công ty khác nhận định rằng một số mảng doanh nghiệp chính của Yahoo hoàn toàn không có giá trị gì, khiến giảm giá trị phần cổ phiếu của Yahoo tại Alibaba.

Phía Yahoo đã từ chối bình luận về thông tin trên.
5269Vote
41Vote
310Vote
25Vote
16Vote
4.8291
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).