Yahoo Có Thể Vẫn Sẽ Giữ Lại Phần Cổ Phiếu Ở Alibaba

10 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 20931)
Yahoo Có Thể Vẫn Sẽ Giữ Lại Phần Cổ Phiếu Ở Alibaba
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, trang New York Times đưa tin, Yahoo có thể sẽ từ bỏ kế hoạch bán đi phần cổ phiếu trị giá 31 tỷ USD ở Alibaba, mà sẽ xem xét rao bán các mảng kinh doanh của công ty.

Thông báo chính thức từ Yahoo có thể sẽ sớm xuất hiện ngay trong tháng 12/2015. Trước đó ban lãnh đạo công ty đã có một số cuộc họp kín để suy xét cho tương lai của Yahoo.

Được biết, các cổ đông lớn đến từ tập đoàn Starboard Value của Yahoo đã đề nghị từ bỏ kế hoạch bán cổ phiếu, thay vào đó là rao bán các mảng kinh doanh chính của công ty.


Colin Gillis, chuyên gia phân tích công nghệ của công ty BGC Financial, nhận định: “Yahoo nên tách phần tài sản này ra khỏi Alibaba càng sớm càng tốt. Đây là chuyện sẽ diễn ra, không sớm thì muộn”.

Tính đến tháng 12/2015, Yahoo Inc. hiện có giá trị vốn hoá hơn 30 tỷ USD. Tuy nhiên, theo một vài quan sát viên từ các công ty khác nhận định rằng một số mảng doanh nghiệp chính của Yahoo hoàn toàn không có giá trị gì, khiến giảm giá trị phần cổ phiếu của Yahoo tại Alibaba.

Phía Yahoo đã từ chối bình luận về thông tin trên.
5269Vote
41Vote
310Vote
25Vote
16Vote
4.8291
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.