Yahoo Có Thể Vẫn Sẽ Giữ Lại Phần Cổ Phiếu Ở Alibaba

10 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 20967)
Yahoo Có Thể Vẫn Sẽ Giữ Lại Phần Cổ Phiếu Ở Alibaba
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, trang New York Times đưa tin, Yahoo có thể sẽ từ bỏ kế hoạch bán đi phần cổ phiếu trị giá 31 tỷ USD ở Alibaba, mà sẽ xem xét rao bán các mảng kinh doanh của công ty.

Thông báo chính thức từ Yahoo có thể sẽ sớm xuất hiện ngay trong tháng 12/2015. Trước đó ban lãnh đạo công ty đã có một số cuộc họp kín để suy xét cho tương lai của Yahoo.

Được biết, các cổ đông lớn đến từ tập đoàn Starboard Value của Yahoo đã đề nghị từ bỏ kế hoạch bán cổ phiếu, thay vào đó là rao bán các mảng kinh doanh chính của công ty.


Colin Gillis, chuyên gia phân tích công nghệ của công ty BGC Financial, nhận định: “Yahoo nên tách phần tài sản này ra khỏi Alibaba càng sớm càng tốt. Đây là chuyện sẽ diễn ra, không sớm thì muộn”.

Tính đến tháng 12/2015, Yahoo Inc. hiện có giá trị vốn hoá hơn 30 tỷ USD. Tuy nhiên, theo một vài quan sát viên từ các công ty khác nhận định rằng một số mảng doanh nghiệp chính của Yahoo hoàn toàn không có giá trị gì, khiến giảm giá trị phần cổ phiếu của Yahoo tại Alibaba.

Phía Yahoo đã từ chối bình luận về thông tin trên.
5269Vote
41Vote
310Vote
25Vote
16Vote
4.8291
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.