Yahoo Có Thể Vẫn Sẽ Giữ Lại Phần Cổ Phiếu Ở Alibaba

10 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 21024)
Yahoo Có Thể Vẫn Sẽ Giữ Lại Phần Cổ Phiếu Ở Alibaba
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, trang New York Times đưa tin, Yahoo có thể sẽ từ bỏ kế hoạch bán đi phần cổ phiếu trị giá 31 tỷ USD ở Alibaba, mà sẽ xem xét rao bán các mảng kinh doanh của công ty.

Thông báo chính thức từ Yahoo có thể sẽ sớm xuất hiện ngay trong tháng 12/2015. Trước đó ban lãnh đạo công ty đã có một số cuộc họp kín để suy xét cho tương lai của Yahoo.

Được biết, các cổ đông lớn đến từ tập đoàn Starboard Value của Yahoo đã đề nghị từ bỏ kế hoạch bán cổ phiếu, thay vào đó là rao bán các mảng kinh doanh chính của công ty.


Colin Gillis, chuyên gia phân tích công nghệ của công ty BGC Financial, nhận định: “Yahoo nên tách phần tài sản này ra khỏi Alibaba càng sớm càng tốt. Đây là chuyện sẽ diễn ra, không sớm thì muộn”.

Tính đến tháng 12/2015, Yahoo Inc. hiện có giá trị vốn hoá hơn 30 tỷ USD. Tuy nhiên, theo một vài quan sát viên từ các công ty khác nhận định rằng một số mảng doanh nghiệp chính của Yahoo hoàn toàn không có giá trị gì, khiến giảm giá trị phần cổ phiếu của Yahoo tại Alibaba.

Phía Yahoo đã từ chối bình luận về thông tin trên.
5269Vote
41Vote
310Vote
25Vote
16Vote
4.8291
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.