Tàu Hàn Cáp Biển Vào Lãnh Hải Việt Nam, Ngày 30/7 Internet Mới Trở Lại Bình Thường

23 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 11787)
Tàu Hàn Cáp Biển Vào Lãnh Hải Việt Nam, Ngày 30/7 Internet Mới Trở Lại Bình Thường
Sáng nay, 22/7/2014, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT Telecom vừa chia sẻ với chúng tôi thông tin cập nhật về vụ đứt cáp quang biển AAG gây gián đoạn việc cung cấp dịch vụ của các nhà khai thác viễn thông trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Khoa cho biết: "Sáng hôm qua, 21/7/2014, tàu sửa chữa cáp AAG đã được cấp phép vào lãnh hải Việt Nam để khắc phục sự cố. Tàu sửa cáp ASEAN Explorer sẽ di chuyển đến vị trí đứt và bắt đầu sửa từ ngày 25/7. Dự kiến 30/7 sẽ hoàn tất việc khắc phục sự cố đứt cáp AAG nếu không phát sinh những vấn đề mới về thời tiết hoặc các yếu tố khách quan khác.

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Trọng Hiếu, Phó Tổng Giám đốc CMC Telecom cũng dự kiến cuối tháng 7 này sẽ khắc phục xong sự cố đứt cáp quang biển AAG.

Trong thông cáo báo chí vừa được FPT phát đi trưa nay 22/7/2013 cũng ghi rõ: "Theo thông tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way), công tác hàn nối cáp đang được tiến hành khẩn trương. Mối hàn chính đầu tiên sẽ được tiến hành vào 3h00 sáng ngày 26/7. Cáp sẽ được hàn nối xong vào 11h ngày 28/7. Dự kiến, đến 11h ngày 30/7, tuyến cáp quang biển AAG sẽ được sửa chữa hoàn tất, 100% kênh truyền được khôi phục".

blank
Dự kiến 30/7/2014 sẽ khắc phục xong sự cố đứt cáp quang biển AAG. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Nếu đúng như dự kiến nêu trên, việc khắc phục sự cố đứt cáp AAG được hoàn tất trong đúng nửa tháng, tương đương thời gian dành cho việc khắc phục sự cố cáp quang biển AAG cuối năm 2013. Cụ thể, chiều ngày 20/12/2013, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG bị đứt cách Vũng Tàu khoảng 278km đang khiến cho việc trao đổi thông tin đi nước ngoài như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… của người dùng tại Việt Nam bị ảnh hưởng. Đến 22h30 ngày 4/1/2014, công tác hàn nối đoạn cáp bị đứt ngoài khơi Việt Nam của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã hoàn tất, lưu lượng được khôi phục.


Sáng nay, đại diện Tổng công ty mạng lưới Viettel thì khẳng định chất lượng dịch vụ Internet của Viettel vẫn hoàn toàn ổn định vì Viettel đã phân tải lưu lượng đi quốc tế qua đất liền nên khách khách hàng sử dụng dịch vụ Internet của Viettel vẫn bình thường. Cho đến thời điểm này, Viettel chưa nhận được phản ảnh gì về chất lượng dịch vụ Internet từ phía khách hàng. Đại diện Tổng công ty mạng lưới Viettel cho biết trong ngày hôm nay (22/7) Viettel sẽ tăng thêm 20G kết nối đi quốc tế trên tuyến cáp qua đất liền.

Trong thời gian chờ đợi khắc phục sự cố AAG, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam đều triển khai các phương án khác để đảm bảo chất lượng, lưu lượng dịch vụ Internet cho người dùng tại Việt Nam trong bối cảnh sự cố đứt cáp quang biển AAG đã gây sụt giảm khoảng 40% dung lượng băng thông Internet quốc tế từ Việt Nam đi Hồng Kông, Mỹ của tất cả các nhà mạng tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến cáp này. Chẳng hạn như mở thêm các tuyến cáp quang biển khác để dồn lưu lượng vào các tuyến cáp quang biển này, hoặc mở thêm lưu lượng qua hướng đất liền bằng cách đàm phán và mua ngắn hạn một lượng lưu lượng nhất định của tuyến cáp trên đất liền.

Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều người dùng Internet tại Việt Nam đang phàn nàn về việc tốc độ truy cập Internet rất chậm. Thậm chí đã có nhiều khách hàng lên tiếng yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ phải trừ tiền cước cho họ vì cung cấp dịch vụ không đảm bảo chất lượng.

Theo: http://genk.vn
50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.