Tàu Hàn Cáp Biển Vào Lãnh Hải Việt Nam, Ngày 30/7 Internet Mới Trở Lại Bình Thường

23 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 12128)
Tàu Hàn Cáp Biển Vào Lãnh Hải Việt Nam, Ngày 30/7 Internet Mới Trở Lại Bình Thường
Sáng nay, 22/7/2014, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT Telecom vừa chia sẻ với chúng tôi thông tin cập nhật về vụ đứt cáp quang biển AAG gây gián đoạn việc cung cấp dịch vụ của các nhà khai thác viễn thông trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Khoa cho biết: "Sáng hôm qua, 21/7/2014, tàu sửa chữa cáp AAG đã được cấp phép vào lãnh hải Việt Nam để khắc phục sự cố. Tàu sửa cáp ASEAN Explorer sẽ di chuyển đến vị trí đứt và bắt đầu sửa từ ngày 25/7. Dự kiến 30/7 sẽ hoàn tất việc khắc phục sự cố đứt cáp AAG nếu không phát sinh những vấn đề mới về thời tiết hoặc các yếu tố khách quan khác.

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Trọng Hiếu, Phó Tổng Giám đốc CMC Telecom cũng dự kiến cuối tháng 7 này sẽ khắc phục xong sự cố đứt cáp quang biển AAG.

Trong thông cáo báo chí vừa được FPT phát đi trưa nay 22/7/2013 cũng ghi rõ: "Theo thông tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way), công tác hàn nối cáp đang được tiến hành khẩn trương. Mối hàn chính đầu tiên sẽ được tiến hành vào 3h00 sáng ngày 26/7. Cáp sẽ được hàn nối xong vào 11h ngày 28/7. Dự kiến, đến 11h ngày 30/7, tuyến cáp quang biển AAG sẽ được sửa chữa hoàn tất, 100% kênh truyền được khôi phục".

blank
Dự kiến 30/7/2014 sẽ khắc phục xong sự cố đứt cáp quang biển AAG. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Nếu đúng như dự kiến nêu trên, việc khắc phục sự cố đứt cáp AAG được hoàn tất trong đúng nửa tháng, tương đương thời gian dành cho việc khắc phục sự cố cáp quang biển AAG cuối năm 2013. Cụ thể, chiều ngày 20/12/2013, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG bị đứt cách Vũng Tàu khoảng 278km đang khiến cho việc trao đổi thông tin đi nước ngoài như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… của người dùng tại Việt Nam bị ảnh hưởng. Đến 22h30 ngày 4/1/2014, công tác hàn nối đoạn cáp bị đứt ngoài khơi Việt Nam của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã hoàn tất, lưu lượng được khôi phục.


Sáng nay, đại diện Tổng công ty mạng lưới Viettel thì khẳng định chất lượng dịch vụ Internet của Viettel vẫn hoàn toàn ổn định vì Viettel đã phân tải lưu lượng đi quốc tế qua đất liền nên khách khách hàng sử dụng dịch vụ Internet của Viettel vẫn bình thường. Cho đến thời điểm này, Viettel chưa nhận được phản ảnh gì về chất lượng dịch vụ Internet từ phía khách hàng. Đại diện Tổng công ty mạng lưới Viettel cho biết trong ngày hôm nay (22/7) Viettel sẽ tăng thêm 20G kết nối đi quốc tế trên tuyến cáp qua đất liền.

Trong thời gian chờ đợi khắc phục sự cố AAG, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam đều triển khai các phương án khác để đảm bảo chất lượng, lưu lượng dịch vụ Internet cho người dùng tại Việt Nam trong bối cảnh sự cố đứt cáp quang biển AAG đã gây sụt giảm khoảng 40% dung lượng băng thông Internet quốc tế từ Việt Nam đi Hồng Kông, Mỹ của tất cả các nhà mạng tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến cáp này. Chẳng hạn như mở thêm các tuyến cáp quang biển khác để dồn lưu lượng vào các tuyến cáp quang biển này, hoặc mở thêm lưu lượng qua hướng đất liền bằng cách đàm phán và mua ngắn hạn một lượng lưu lượng nhất định của tuyến cáp trên đất liền.

Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều người dùng Internet tại Việt Nam đang phàn nàn về việc tốc độ truy cập Internet rất chậm. Thậm chí đã có nhiều khách hàng lên tiếng yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ phải trừ tiền cước cho họ vì cung cấp dịch vụ không đảm bảo chất lượng.

Theo: http://genk.vn
50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.