Kết Quả Tài Chính Của Adobe Trong Q4/2015: Doanh Thu Tăng Trưởng Mạnh

12 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 15871)
Kết Quả Tài Chính Của Adobe Trong Q4/2015: Doanh Thu Tăng Trưởng Mạnh
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Adobe đã công bố báo cáo tài chính Q4/2015. Theo đó, Creative Cloud đã có 6.16 triệu tài khoản ghi danh, vượt mục tiêu ban đầu là 6 triệu tài khoản trong năm 2015. Con số là một sự tăng trưởng ổn định và vượt quá kỳ vọng nhờ có nền tảng đám mây.

Theo báo cáo, trong Q4/2015, doanh thu của Adobe đạt 1.31 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 0.62 USD. Mảng tiếp thị đám mây của Adobe đạt doanh thu 352 triệu USD, tăng từ 330 triệu USD của cùng kỳ năm 2014.

Nhìn lại Q4/2015, Adobe đã liên tiếp ra mắt những sản phầm phần mềm mới, cải tiến công cụ thiết kế hoạt hình, ra mắt ứng dụng biên tập video đầu tiên trên Android cùng với việc ra mắt một loạt các ứng dụng hỗ trợ các nhà làm quảng cáo trong Hội nghị Max tháng 10/2015.

Cũng trong tháng 10/2015, cổ phiếu của Adobe đạt mức cao nhất trong vòng 52 tuần, khiến cho cổ phiếu của công ty vượt qua mốc 90 USD. Nhìn chung cả năm 2015, các nhà đầu tư có thể kiếm được 2.08 USD trên mỗi cổ phiếu Adobe.

Số tài khoản ghi danh sử dụng nền tảng Creative Cloud cũng đã tăng thêm 833.000 tài khoản mới, tổng số tài khoản đạt hơn 6 triệu. Creative Cloud là nền tảng đám mây, tổng hợp tất cả các ứng dụng chỉnh sửa, thiết kế của Adobe, người dùng sẽ phải trả phí từ 20 đến 50 USD mỗi tháng để sử dụng.


Với tất cả các phần mềm của Adobe, người dùng có thể dễ dàng làm việc ở mọi nơi, mọi lúc và trên mọi thiết bị từ máy tính tới smartphone. Các phần mềm luôn được cập nhật nhanh nhất vì nằm trên máy chủ của Adobe.

Người dùng sẽ có 20 GB dung lượng lưu trữ và khả năng đồng bộ nhanh chóng để chuyển công việc đang dang dở trên thiết bị này sang một thiết bị khác. Creative Cloud còn được kết nối như một mạng xã hội, giúp các nhà thiết kế dễ dàng tìm đến với rất nhiều tài liệu tham khảo. Creative Cloud đang ngày càng hấp dẫn người dùng hơn bộ phần mềm offline Creative Suit.

Có thể thấy, Adobe đã đúng khi quyết định chuyển tất cả các phần mềm của hãng lên một nền tảng đám mây và cung cấp như một dịch vụ, thay vì bán riêng từng phần mềm. Đây cũng là hướng đi mà Microsoft đang hướng đến trong mảng kinh doanh nền tảng điện toán đám mây. Công ty đang dần chuyển toàn bộ các phần mềm lên nền tảng đám mây Azuru và cung cấp cho người sử dụng như một dịch vụ.

Các công ty công nghệ có rất nhiều cách để kiếm doanh thu từ mảng điện toán đám mây, cung cấp dịch vụ phần mềm thông qua nền tảng đám mây là một trong số đó. Nhìn chung, đây cũng là xu hướng của tương lai, thời đại mà người dùng có nhu cầu di chuyển và làm việc ở mọi lúc mọi nơi.
59Vote
42Vote
33Vote
20Vote
13Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu