Kết Quả Tài Chính Của Adobe Trong Q4/2015: Doanh Thu Tăng Trưởng Mạnh

12 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 16165)
Kết Quả Tài Chính Của Adobe Trong Q4/2015: Doanh Thu Tăng Trưởng Mạnh
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Adobe đã công bố báo cáo tài chính Q4/2015. Theo đó, Creative Cloud đã có 6.16 triệu tài khoản ghi danh, vượt mục tiêu ban đầu là 6 triệu tài khoản trong năm 2015. Con số là một sự tăng trưởng ổn định và vượt quá kỳ vọng nhờ có nền tảng đám mây.

Theo báo cáo, trong Q4/2015, doanh thu của Adobe đạt 1.31 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 0.62 USD. Mảng tiếp thị đám mây của Adobe đạt doanh thu 352 triệu USD, tăng từ 330 triệu USD của cùng kỳ năm 2014.

Nhìn lại Q4/2015, Adobe đã liên tiếp ra mắt những sản phầm phần mềm mới, cải tiến công cụ thiết kế hoạt hình, ra mắt ứng dụng biên tập video đầu tiên trên Android cùng với việc ra mắt một loạt các ứng dụng hỗ trợ các nhà làm quảng cáo trong Hội nghị Max tháng 10/2015.

Cũng trong tháng 10/2015, cổ phiếu của Adobe đạt mức cao nhất trong vòng 52 tuần, khiến cho cổ phiếu của công ty vượt qua mốc 90 USD. Nhìn chung cả năm 2015, các nhà đầu tư có thể kiếm được 2.08 USD trên mỗi cổ phiếu Adobe.

Số tài khoản ghi danh sử dụng nền tảng Creative Cloud cũng đã tăng thêm 833.000 tài khoản mới, tổng số tài khoản đạt hơn 6 triệu. Creative Cloud là nền tảng đám mây, tổng hợp tất cả các ứng dụng chỉnh sửa, thiết kế của Adobe, người dùng sẽ phải trả phí từ 20 đến 50 USD mỗi tháng để sử dụng.


Với tất cả các phần mềm của Adobe, người dùng có thể dễ dàng làm việc ở mọi nơi, mọi lúc và trên mọi thiết bị từ máy tính tới smartphone. Các phần mềm luôn được cập nhật nhanh nhất vì nằm trên máy chủ của Adobe.

Người dùng sẽ có 20 GB dung lượng lưu trữ và khả năng đồng bộ nhanh chóng để chuyển công việc đang dang dở trên thiết bị này sang một thiết bị khác. Creative Cloud còn được kết nối như một mạng xã hội, giúp các nhà thiết kế dễ dàng tìm đến với rất nhiều tài liệu tham khảo. Creative Cloud đang ngày càng hấp dẫn người dùng hơn bộ phần mềm offline Creative Suit.

Có thể thấy, Adobe đã đúng khi quyết định chuyển tất cả các phần mềm của hãng lên một nền tảng đám mây và cung cấp như một dịch vụ, thay vì bán riêng từng phần mềm. Đây cũng là hướng đi mà Microsoft đang hướng đến trong mảng kinh doanh nền tảng điện toán đám mây. Công ty đang dần chuyển toàn bộ các phần mềm lên nền tảng đám mây Azuru và cung cấp cho người sử dụng như một dịch vụ.

Các công ty công nghệ có rất nhiều cách để kiếm doanh thu từ mảng điện toán đám mây, cung cấp dịch vụ phần mềm thông qua nền tảng đám mây là một trong số đó. Nhìn chung, đây cũng là xu hướng của tương lai, thời đại mà người dùng có nhu cầu di chuyển và làm việc ở mọi lúc mọi nơi.
59Vote
42Vote
33Vote
20Vote
13Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo Ủy ban Khiếu nại Chăm sóc Sức khỏe tiểu bang New South Wales (HCCC), một người phụ nữ tự xưng là "nhà trị liệu thuận tự nhiên" ở Úc đã bị cấm hành nghề y tế suốt đời.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, ECJ, Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra phán quyết, theo đó các tòa án trong EU có thể ra lệnh cho Facebook xóa bỏ bình luận bất hợp pháp của người dùng toàn cầu.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một nhà phân tích uy tín, Apple sẽ không ra mắt một chiếc iPhone 11S như thường lệ vào năm 2020. Thay vào đó, hãng dự kiến sẽ đặt tên cho thế hệ iPhone năm 2020 là "iPhone 12". Đây được xem là một bước đột phá từ cách đặt tên iPhone theo truyền thống của hãng.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.
04 Tháng Mười 2019
Ẩn trong tầng hầm trung tâm thương mại đặt giữa khu phố giao thương thịnh vượng của tỉnh Quảng Châu, có một “nhà máy” sản sinh ra những hàng hóa giá trị đặc biệt. Không phải quần áo hay giày dép, mà là “cách để bán” những món hàng giá hời đó. Dưới tầng hầm của trung tâm thương mại, người ta thấy một loạt các KOL (Key Opinion Leaders - những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng) đang stream cho hàng trăm ngàn người xem.
04 Tháng Mười 2019
“Không khí ô nhiễm có thể khiến chúng ta nóng nảy, hung hăng hơn” - đây là kết luận của một loạt các nghiên cứu khoa học do các chuyên gia ở đại học bang Colorado, Mỹ tiến hành, kết hợp cả nghiên cứu kinh tế, khoa học khí quyển và thống kê. Kết hợp những yếu tố lại với nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, hít thở không khí bị ô nhiễm có liên quan mật thiết đến những hành vi mang tính bạo lực và hung hăng của con người, và có liên quan cả tới tỉ lệ tội phạm, tính riêng tại Mỹ.