Kết Quả Tài Chính Của Adobe Trong Q4/2015: Doanh Thu Tăng Trưởng Mạnh

12 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 16300)
Kết Quả Tài Chính Của Adobe Trong Q4/2015: Doanh Thu Tăng Trưởng Mạnh
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Adobe đã công bố báo cáo tài chính Q4/2015. Theo đó, Creative Cloud đã có 6.16 triệu tài khoản ghi danh, vượt mục tiêu ban đầu là 6 triệu tài khoản trong năm 2015. Con số là một sự tăng trưởng ổn định và vượt quá kỳ vọng nhờ có nền tảng đám mây.

Theo báo cáo, trong Q4/2015, doanh thu của Adobe đạt 1.31 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 0.62 USD. Mảng tiếp thị đám mây của Adobe đạt doanh thu 352 triệu USD, tăng từ 330 triệu USD của cùng kỳ năm 2014.

Nhìn lại Q4/2015, Adobe đã liên tiếp ra mắt những sản phầm phần mềm mới, cải tiến công cụ thiết kế hoạt hình, ra mắt ứng dụng biên tập video đầu tiên trên Android cùng với việc ra mắt một loạt các ứng dụng hỗ trợ các nhà làm quảng cáo trong Hội nghị Max tháng 10/2015.

Cũng trong tháng 10/2015, cổ phiếu của Adobe đạt mức cao nhất trong vòng 52 tuần, khiến cho cổ phiếu của công ty vượt qua mốc 90 USD. Nhìn chung cả năm 2015, các nhà đầu tư có thể kiếm được 2.08 USD trên mỗi cổ phiếu Adobe.

Số tài khoản ghi danh sử dụng nền tảng Creative Cloud cũng đã tăng thêm 833.000 tài khoản mới, tổng số tài khoản đạt hơn 6 triệu. Creative Cloud là nền tảng đám mây, tổng hợp tất cả các ứng dụng chỉnh sửa, thiết kế của Adobe, người dùng sẽ phải trả phí từ 20 đến 50 USD mỗi tháng để sử dụng.


Với tất cả các phần mềm của Adobe, người dùng có thể dễ dàng làm việc ở mọi nơi, mọi lúc và trên mọi thiết bị từ máy tính tới smartphone. Các phần mềm luôn được cập nhật nhanh nhất vì nằm trên máy chủ của Adobe.

Người dùng sẽ có 20 GB dung lượng lưu trữ và khả năng đồng bộ nhanh chóng để chuyển công việc đang dang dở trên thiết bị này sang một thiết bị khác. Creative Cloud còn được kết nối như một mạng xã hội, giúp các nhà thiết kế dễ dàng tìm đến với rất nhiều tài liệu tham khảo. Creative Cloud đang ngày càng hấp dẫn người dùng hơn bộ phần mềm offline Creative Suit.

Có thể thấy, Adobe đã đúng khi quyết định chuyển tất cả các phần mềm của hãng lên một nền tảng đám mây và cung cấp như một dịch vụ, thay vì bán riêng từng phần mềm. Đây cũng là hướng đi mà Microsoft đang hướng đến trong mảng kinh doanh nền tảng điện toán đám mây. Công ty đang dần chuyển toàn bộ các phần mềm lên nền tảng đám mây Azuru và cung cấp cho người sử dụng như một dịch vụ.

Các công ty công nghệ có rất nhiều cách để kiếm doanh thu từ mảng điện toán đám mây, cung cấp dịch vụ phần mềm thông qua nền tảng đám mây là một trong số đó. Nhìn chung, đây cũng là xu hướng của tương lai, thời đại mà người dùng có nhu cầu di chuyển và làm việc ở mọi lúc mọi nơi.
59Vote
42Vote
33Vote
20Vote
13Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.