Kết Quả Tài Chính Của Adobe Trong Q4/2015: Doanh Thu Tăng Trưởng Mạnh

12 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 16367)
Kết Quả Tài Chính Của Adobe Trong Q4/2015: Doanh Thu Tăng Trưởng Mạnh
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Adobe đã công bố báo cáo tài chính Q4/2015. Theo đó, Creative Cloud đã có 6.16 triệu tài khoản ghi danh, vượt mục tiêu ban đầu là 6 triệu tài khoản trong năm 2015. Con số là một sự tăng trưởng ổn định và vượt quá kỳ vọng nhờ có nền tảng đám mây.

Theo báo cáo, trong Q4/2015, doanh thu của Adobe đạt 1.31 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 0.62 USD. Mảng tiếp thị đám mây của Adobe đạt doanh thu 352 triệu USD, tăng từ 330 triệu USD của cùng kỳ năm 2014.

Nhìn lại Q4/2015, Adobe đã liên tiếp ra mắt những sản phầm phần mềm mới, cải tiến công cụ thiết kế hoạt hình, ra mắt ứng dụng biên tập video đầu tiên trên Android cùng với việc ra mắt một loạt các ứng dụng hỗ trợ các nhà làm quảng cáo trong Hội nghị Max tháng 10/2015.

Cũng trong tháng 10/2015, cổ phiếu của Adobe đạt mức cao nhất trong vòng 52 tuần, khiến cho cổ phiếu của công ty vượt qua mốc 90 USD. Nhìn chung cả năm 2015, các nhà đầu tư có thể kiếm được 2.08 USD trên mỗi cổ phiếu Adobe.

Số tài khoản ghi danh sử dụng nền tảng Creative Cloud cũng đã tăng thêm 833.000 tài khoản mới, tổng số tài khoản đạt hơn 6 triệu. Creative Cloud là nền tảng đám mây, tổng hợp tất cả các ứng dụng chỉnh sửa, thiết kế của Adobe, người dùng sẽ phải trả phí từ 20 đến 50 USD mỗi tháng để sử dụng.


Với tất cả các phần mềm của Adobe, người dùng có thể dễ dàng làm việc ở mọi nơi, mọi lúc và trên mọi thiết bị từ máy tính tới smartphone. Các phần mềm luôn được cập nhật nhanh nhất vì nằm trên máy chủ của Adobe.

Người dùng sẽ có 20 GB dung lượng lưu trữ và khả năng đồng bộ nhanh chóng để chuyển công việc đang dang dở trên thiết bị này sang một thiết bị khác. Creative Cloud còn được kết nối như một mạng xã hội, giúp các nhà thiết kế dễ dàng tìm đến với rất nhiều tài liệu tham khảo. Creative Cloud đang ngày càng hấp dẫn người dùng hơn bộ phần mềm offline Creative Suit.

Có thể thấy, Adobe đã đúng khi quyết định chuyển tất cả các phần mềm của hãng lên một nền tảng đám mây và cung cấp như một dịch vụ, thay vì bán riêng từng phần mềm. Đây cũng là hướng đi mà Microsoft đang hướng đến trong mảng kinh doanh nền tảng điện toán đám mây. Công ty đang dần chuyển toàn bộ các phần mềm lên nền tảng đám mây Azuru và cung cấp cho người sử dụng như một dịch vụ.

Các công ty công nghệ có rất nhiều cách để kiếm doanh thu từ mảng điện toán đám mây, cung cấp dịch vụ phần mềm thông qua nền tảng đám mây là một trong số đó. Nhìn chung, đây cũng là xu hướng của tương lai, thời đại mà người dùng có nhu cầu di chuyển và làm việc ở mọi lúc mọi nơi.
59Vote
42Vote
33Vote
20Vote
13Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.