Apple Đã Có Bằng Sáng Chế Về Tính Năng Chống Nước Trên iPhone

12 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 17204)
Apple Đã Có Bằng Sáng Chế Về Tính Năng Chống Nước Trên iPhone
blank
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết, iPhone 7 có thể sẽ được trang bị khả năng chống thấm nước.

Được biết, iPhone 6S đã cho thấy khả năng chống thấm tốt hơn so với các thiết bị tiền nhiệm, dù Apple không hề giới thiệu rằng iPhone 6S có tính năng chống nước. Tính đến tháng 12/2015, Apple đã sở hữu khá nhiều bằng sáng chế mô tả cách thức bảo vệ linh kiện bên trong thiết bị khỏi tác động của nước.

Trang Business Insider cho biết, bằng sáng chế mới của Apple, gọi là Electronic Device with Hidden Connector, sẽ tự động đóng kín và ở những cổng giao tiếp như USB, hay jack cắm tai nghe trên thiết bị.


Cụ thể hơn, người dùng vẫn có thể sử dụng những cổng kết nối bình thường, nhưng khi rút ra khỏi thiết bị, sẽ có bộ phận tự động đóng lại, để ngăn nước không vào trong thiết bị.

Hiện chưa rõ liệu Apple có áp dụng bằng sáng chế mới này lên iPhone 7 hay những thế hệ iPhone tiếp theo hay không. Nhưng chắc chắn khả năng chống nước trên các thế hệ iPhone tiếp theo sẽ tiếp tục được cải thiện bằng những cách thức khác nhau. Phía Apple không đưa ra bình luận cho những thông tin này.
59Vote
42Vote
32Vote
25Vote
13Vote
3.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.