TSMC Có Thể Sẽ Sản Xuất 100% Chip Cho iPhone 7

Saturday, December 12, 20158:00 PM(View: 16291)
TSMC Có Thể Sẽ Sản Xuất 100% Chip Cho iPhone 7
blank
Trung tuần tháng 12/2015, TSMC đã bắt đầu dây chuyền sản xuất chip mới dùng công nghệ Integrated Fan-Out (InFO). Một số nguồn tin cho rằng đây là nguyên do khiến Apple sẽ chọn TSMC 100% làm nhà sản xuất xử lý A10.

Được biết, công nghệ InFO giúp tạo ra những vi xử lý có độ dày chỉ từ 0.8 mm hoặc thậm chí là mỏng hơn. Độ dày trung bình của các con chip hiện nay là 1 mm, chip càng mỏng thì điện thoại, máy tính bảng sẽ càng mỏng hơn. Ngoài ra, do khoảng cách giữa đế chip và bo mạch được rút ngắn sẽ giúp tản nhiệt nhanh hơn, khiến mức điện năng tiêu thụ tối đa cũng có thể được nâng cao và giúp tăng khoảng 20% hiệu năng.

Thực tế, InFO là một phương pháp đóng gói chip mới. Phương pháp phổ biến hiện là Flip Chip-PoP – Package on Package – chip được gắn các chân tiếp xúc vào khi còn nằm trên tấm wafer; khi cắt ra khỏi wafer thì lật lại. Sau đó, nó được đem nung nóng để các chân tiếp xúc chảy ra và tạo thành bề mặt truyền điện/dữ liệu. Một miếng đế (package substrate) sẽ được áp vào khiến chip nằm hơi nhô lên ở phần giữa, giống CPU desktop.


Còn với InFO, chip nằm dưới cùng và bọc bên ngoài một bộ vỏ, cũng đóng vai trò là một phần đế, chân tiếp xúc sẽ nằm ngay trên chip, không còn bị ngăn cách bởi cái bo mạch dày. Nhờ đó, chip mới có thể mỏng hơn, khoảng cách giữa đế với bo mạch cũng được rút ngắn. Vì không còn cần đến package substrate truyền thống nên chi phí sản xuất cũng đỡ tốn kém hơn.

Các chuyên gia phân tích tin rằng công nghệ InFO sẽ sớm phổ biến rộng rãi. Dường như hiện Samsung vẫn còn đang sử dụng công nghệ Flip Chip-PoP và không nhiều nhà sản xuất đã ứng dụng InFO. Nên rất có thể Apple sẽ chọn TSMC đảm đương toàn bộ trách nhiệm sản xuất vi xử lý A10.
527Vote
45Vote
32Vote
25Vote
13Vote
4.142
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 30, 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
Wednesday, December 30, 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
Tuesday, December 29, 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
Tuesday, December 29, 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
Tuesday, December 29, 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
Tuesday, December 29, 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.