TSMC Có Thể Sẽ Sản Xuất 100% Chip Cho iPhone 7

12 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 16673)
TSMC Có Thể Sẽ Sản Xuất 100% Chip Cho iPhone 7
blank
Trung tuần tháng 12/2015, TSMC đã bắt đầu dây chuyền sản xuất chip mới dùng công nghệ Integrated Fan-Out (InFO). Một số nguồn tin cho rằng đây là nguyên do khiến Apple sẽ chọn TSMC 100% làm nhà sản xuất xử lý A10.

Được biết, công nghệ InFO giúp tạo ra những vi xử lý có độ dày chỉ từ 0.8 mm hoặc thậm chí là mỏng hơn. Độ dày trung bình của các con chip hiện nay là 1 mm, chip càng mỏng thì điện thoại, máy tính bảng sẽ càng mỏng hơn. Ngoài ra, do khoảng cách giữa đế chip và bo mạch được rút ngắn sẽ giúp tản nhiệt nhanh hơn, khiến mức điện năng tiêu thụ tối đa cũng có thể được nâng cao và giúp tăng khoảng 20% hiệu năng.

Thực tế, InFO là một phương pháp đóng gói chip mới. Phương pháp phổ biến hiện là Flip Chip-PoP – Package on Package – chip được gắn các chân tiếp xúc vào khi còn nằm trên tấm wafer; khi cắt ra khỏi wafer thì lật lại. Sau đó, nó được đem nung nóng để các chân tiếp xúc chảy ra và tạo thành bề mặt truyền điện/dữ liệu. Một miếng đế (package substrate) sẽ được áp vào khiến chip nằm hơi nhô lên ở phần giữa, giống CPU desktop.


Còn với InFO, chip nằm dưới cùng và bọc bên ngoài một bộ vỏ, cũng đóng vai trò là một phần đế, chân tiếp xúc sẽ nằm ngay trên chip, không còn bị ngăn cách bởi cái bo mạch dày. Nhờ đó, chip mới có thể mỏng hơn, khoảng cách giữa đế với bo mạch cũng được rút ngắn. Vì không còn cần đến package substrate truyền thống nên chi phí sản xuất cũng đỡ tốn kém hơn.

Các chuyên gia phân tích tin rằng công nghệ InFO sẽ sớm phổ biến rộng rãi. Dường như hiện Samsung vẫn còn đang sử dụng công nghệ Flip Chip-PoP và không nhiều nhà sản xuất đã ứng dụng InFO. Nên rất có thể Apple sẽ chọn TSMC đảm đương toàn bộ trách nhiệm sản xuất vi xử lý A10.
527Vote
45Vote
32Vote
25Vote
13Vote
4.142
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.