ISIS Đáp Trả “Day Of Trolling” Của Anonymous

13 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 19421)
ISIS Đáp Trả “Day Of Trolling” Của Anonymous
blank
Đáp trả lại “ngày trêu chọc ISIS” (Day of Trolling, ngày 11/12/2015) được phát động bởi nhóm hacker Anonymous, một bộ phận hacker thuộc tổ chức khủng bố nhà nước Hồi giáo tự xưng ISIS đã tung lên mạng một số thông tin cá nhân có vị trí cao trong quân đội Mỹ và Pháp.

Theo đó, các thông tin bị tung lên mạng bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại và email. Tổ chức ICA từng gọi Anonymous là “những thằng khờ” khi tuyên chiến với ISIS. Theo ICA, cơ sở dữ liệu mà họ đang nắm có đến 700 người đang phục vụ trong quân đội Mỹ, hiện chưa có con số về phía quân đội Pháp.

Thông tin mà ISIS nắm giữ là của nhiều sỹ quan cao cấp, ít nhất có một trung tướng Pháp, một số quân hàm đại tá và một sỹ quan truyền thông thuộc STRATCOM - Cơ quan điều hành chiến lược thuộc bộ quốc phòng Mỹ. Hiện các đại diện bộ quốc phòng của cả Mỹ và Pháp chưa có phản hồi về vấn đề này.

Hành động tung thông tin cá nhân bắt nguồn từ “cuộc chiến tranh mạng” giữa Anonymous và ISIS. Hồi tháng 11/2015, Anonymous đã đánh sập một website quảng cáo kêu gọi ủng hộ nhóm khủng bố ISIS. Trước đó, nhóm cũng đã tấn công một diễn đàn chính của khủng bố, đẩy toàn bộ những người ủng hộ ISIS xuống deep web.
511Vote
44Vote
32Vote
25Vote
18Vote
3.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Các nhà kinh tế xem căng thẳng thương mại và địa chính trị là yếu tố rủi ro chính cho các kinh tế Châu Á năm 2020.
26 Tháng Mười Hai 2019
Tu Yung-hsin, đại tá không quân Đài Loan về hưu, bị cáo buộc âm mưu tuyển mộ một sĩ quan đương chức làm gián điệp cho Bắc Kinh.
26 Tháng Mười Hai 2019
Ca phẫu thuật cấy ghép đầu người đầu tiên có thể sẽ được thực hiện thành công trong vòng 10 năm tiếp theo.
26 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc nhất trí thúc đẩy đối thoại về phi hạt nhân hoá giữa Mỹ và Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng gia tăng.
26 Tháng Mười Hai 2019
TikTok đang muốn người ta nghĩ rằng mạng xã hội của hãng không dính líu tới Trung Quốc bằng hành động đặt trụ sở điều hành mới tại một nước khác.
26 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Trump cho biết lễ ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ được tổ chức, nhưng không nêu chi tiết.