ISIS Đáp Trả “Day Of Trolling” Của Anonymous

13 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 19767)
ISIS Đáp Trả “Day Of Trolling” Của Anonymous
blank
Đáp trả lại “ngày trêu chọc ISIS” (Day of Trolling, ngày 11/12/2015) được phát động bởi nhóm hacker Anonymous, một bộ phận hacker thuộc tổ chức khủng bố nhà nước Hồi giáo tự xưng ISIS đã tung lên mạng một số thông tin cá nhân có vị trí cao trong quân đội Mỹ và Pháp.

Theo đó, các thông tin bị tung lên mạng bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại và email. Tổ chức ICA từng gọi Anonymous là “những thằng khờ” khi tuyên chiến với ISIS. Theo ICA, cơ sở dữ liệu mà họ đang nắm có đến 700 người đang phục vụ trong quân đội Mỹ, hiện chưa có con số về phía quân đội Pháp.

Thông tin mà ISIS nắm giữ là của nhiều sỹ quan cao cấp, ít nhất có một trung tướng Pháp, một số quân hàm đại tá và một sỹ quan truyền thông thuộc STRATCOM - Cơ quan điều hành chiến lược thuộc bộ quốc phòng Mỹ. Hiện các đại diện bộ quốc phòng của cả Mỹ và Pháp chưa có phản hồi về vấn đề này.

Hành động tung thông tin cá nhân bắt nguồn từ “cuộc chiến tranh mạng” giữa Anonymous và ISIS. Hồi tháng 11/2015, Anonymous đã đánh sập một website quảng cáo kêu gọi ủng hộ nhóm khủng bố ISIS. Trước đó, nhóm cũng đã tấn công một diễn đàn chính của khủng bố, đẩy toàn bộ những người ủng hộ ISIS xuống deep web.
511Vote
44Vote
32Vote
25Vote
18Vote
3.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Những miệng núi lửa được tạo ra bởi các tác động cổ xưa trên Mặt trăng từ lâu đã trở thành một cảnh tượng quen thuộc. Nhưng chỉ từ những năm 1990, các nhà quan sát mới bắt đầu thường xuyên ghi lại và nghiên cứu các tia sáng quang học trên bề mặt Mặt trăng, có khả năng là các vụ nổ do tác động của các thiên thạch.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Boeing cho biết nguyên mẫu chiếc taxi bay không người lái tự lái do hãng nghiên cứu phát triển vừa thực hiện xong chuyến bay thử đầu tiên, một bước tiến mới giúp cho cuộc cạnh tranh nhằm tạo cuộc cách mạng đối với phương tiện di chuyển dành cho đô thị ngày càng trở nên gay gắt.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất chip Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2018, một quý tồi tệ khi cả doanh thu và lợi nhuận đều không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Không chỉ vậy, họ dự báo rằng, doanh thu và lợi nhuận của quý đầu tiên trong năm 2019 không chỉ dưới mức kỳ vọng của Phố Wall mà thậm chí còn không đạt so với cùng kỳ năm 2018.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 12.2 Beta đầu tiên dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch với nhiều thay đổi cùng với một số tính năng mới. Tuy nhiên, một trong số các tính năng mới chưa được Apple công bố, cụ thể là một tính năng có liên quan tới việc sử dụng Siri trên chiếc AirPods 2 mới, gián tiếp xác nhận Apple sẽ sớm ra mắt thế hệ tiếp theo của phụ kiện không dây.
25 Tháng Giêng 2019
Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”