ISIS Đáp Trả “Day Of Trolling” Của Anonymous

13 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 19918)
ISIS Đáp Trả “Day Of Trolling” Của Anonymous
blank
Đáp trả lại “ngày trêu chọc ISIS” (Day of Trolling, ngày 11/12/2015) được phát động bởi nhóm hacker Anonymous, một bộ phận hacker thuộc tổ chức khủng bố nhà nước Hồi giáo tự xưng ISIS đã tung lên mạng một số thông tin cá nhân có vị trí cao trong quân đội Mỹ và Pháp.

Theo đó, các thông tin bị tung lên mạng bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại và email. Tổ chức ICA từng gọi Anonymous là “những thằng khờ” khi tuyên chiến với ISIS. Theo ICA, cơ sở dữ liệu mà họ đang nắm có đến 700 người đang phục vụ trong quân đội Mỹ, hiện chưa có con số về phía quân đội Pháp.

Thông tin mà ISIS nắm giữ là của nhiều sỹ quan cao cấp, ít nhất có một trung tướng Pháp, một số quân hàm đại tá và một sỹ quan truyền thông thuộc STRATCOM - Cơ quan điều hành chiến lược thuộc bộ quốc phòng Mỹ. Hiện các đại diện bộ quốc phòng của cả Mỹ và Pháp chưa có phản hồi về vấn đề này.

Hành động tung thông tin cá nhân bắt nguồn từ “cuộc chiến tranh mạng” giữa Anonymous và ISIS. Hồi tháng 11/2015, Anonymous đã đánh sập một website quảng cáo kêu gọi ủng hộ nhóm khủng bố ISIS. Trước đó, nhóm cũng đã tấn công một diễn đàn chính của khủng bố, đẩy toàn bộ những người ủng hộ ISIS xuống deep web.
511Vote
44Vote
32Vote
25Vote
18Vote
3.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2018
Hồi cuối năm 2017, ông Hwang Jeong Hwan trở thành Chủ tịch LG Mobile Communications. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, LG thông báo ông sẽ bị thay thế bởi Brian Kwon, người đang phụ trách bộ phận giải trí gia đình lãi lớn của công ty, kể từ ngày 01/12/2018.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà nghiên cứu bảo mật đã lập trình thành công trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tạo ra vân tay giả vạn năng, có thể mở khóa đại đa số các smartphone sử dụng cảm biến sinh trắc học. Theo báo cáo sau nghiên cứu, việc tấn công bảo mật có một tỉ lệ thành công nhất định.
29 Tháng Mười Một 2018
Đến bây giờ, He Jiankui có lẽ cũng không ngờ được rằng chỉ vì không nghe một cuộc điện thoại mà toàn bộ kế hoạch của anh giờ đã phải thay đổi hoàn toàn. Trước đó, anh chuẩn bị trước một bài nghiên cứu dự định sẽ được công bố vào sáng thứ Hai, và chuẩn bị tinh thần phát biểu về công trình nghiên cứu của anh tại một sự kiện vô cùng quan trọng vào ngày thứ Tư. Tiếp theo, nhà khoa học Trung Quốc nói chuyện với phóng viên trang AP, và sẵn sàng cho một bài phóng sự trên trang web đầy uy tín ngay trước khi phát biểu trên sân khấu.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.
29 Tháng Mười Một 2018
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm về vấn đề bản quyền cấp phép bằng sáng chế đã kéo dài khá lâu. Qualcomm tố Apple vẫn còn nợ vài tỷ USD, trong khi Apple kiện ngược lại Qualcomm thu phí cấp phép quá cao. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Apple quyết định không hợp tác với Qualcomm nữa và sử dụng các chip modem của Intel để thay thế.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một nhóm nhân viên Google đã ký vào lá thư công khai, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc.