Elon Musk ủng Hộ Phát Triển Trí Thông Minh Nhân Tạo (AI) Cho Cộng Đồng

13 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 17578)
Elon Musk ủng Hộ Phát Triển Trí Thông Minh Nhân Tạo (AI) Cho Cộng Đồng
blank
Ngày càng có nhiều công ty như Google, Facebook tham gia vào cuộc đua phát triển những hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) theo phong cách riêng. Trung tuần tháng 12/2015, CEO Tesla Motor Elon Musk cùng một số tên tuổi khác trong giới công nghệ đã sáng lập nên tổ chức phi lợi nhuận OpenAI, với mục đích phát triển thế hệ AI mới theo phong cách trung lập, không bị ảnh hưởng bởi bất cứ một cá nhân hoặc tổ chức nào.

OpenAI được đầu tư tài chính bởi các tên tuổi như Elon Musk, Amazon Web Services, Sal Altman và Jessica Livingston (đồng sáng lập quỹ startup kiểu mới Y Combinator) cùng một số cá nhân, tổ chức khác.

Thực tế, OpenAI khuyến khích chia sẻ các nghiên cứu và bằng sáng chế có liên quan tới trí tuệ nhân tạo giữa các công ty. Bên cạnh đó, OpenAI còn đặc biệt quan tâm tới các nhánh công nghệ mới nổi, và thúc đẩy sự phát triển của nó nếu nhận thấy có lợi ích cho xã hội.

Theo chia sẻ từ trang web của OpenAI: “Thật khó để hiểu được AI mức độ con người sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng như thế nào. Đồng thời, cũng rất khó tưởng tượng nó sẽ gây hại cho xã hội ra sao nếu bị phát triển hoặc sử dụng sai mục đích. Chúng tôi nghĩ rằng cách tốt nhất để AI có thể phát triển là khi nó phục vụ con người và giúp cho nhân loại hoàn thiện hơn”

Ngoài các nguồn lực tài chính, OpenAI còn có sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học máy tính, AI, chẳng hạn như Ilya Sutskever và Greg Brockman, cựu nhân viên của Stripe.

Hiện OpenAI đã nhận được khoảng đầu tư lên tới 1 tỷ USD. Theo Altman, các nghiên cứu dự kiến sẽ kéo dài trong suốt 1 thập kỷ tới. Riêng Elon Musk cho biết: “Tôi nghĩ cách phòng vệ tốt nhất chống lại viễn cảnh xấu của AI chính là trao quyền phát triển, sử dụng nó cho càng nhiều người càng tốt. Khi mọi người đều có sự hỗ trợ của AI thì sẽ không có bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào có thể lợi dụng quyền lực từ AI để thực hiện mục đích riêng”
53Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.