Elon Musk ủng Hộ Phát Triển Trí Thông Minh Nhân Tạo (AI) Cho Cộng Đồng

13 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 17694)
Elon Musk ủng Hộ Phát Triển Trí Thông Minh Nhân Tạo (AI) Cho Cộng Đồng
blank
Ngày càng có nhiều công ty như Google, Facebook tham gia vào cuộc đua phát triển những hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) theo phong cách riêng. Trung tuần tháng 12/2015, CEO Tesla Motor Elon Musk cùng một số tên tuổi khác trong giới công nghệ đã sáng lập nên tổ chức phi lợi nhuận OpenAI, với mục đích phát triển thế hệ AI mới theo phong cách trung lập, không bị ảnh hưởng bởi bất cứ một cá nhân hoặc tổ chức nào.

OpenAI được đầu tư tài chính bởi các tên tuổi như Elon Musk, Amazon Web Services, Sal Altman và Jessica Livingston (đồng sáng lập quỹ startup kiểu mới Y Combinator) cùng một số cá nhân, tổ chức khác.

Thực tế, OpenAI khuyến khích chia sẻ các nghiên cứu và bằng sáng chế có liên quan tới trí tuệ nhân tạo giữa các công ty. Bên cạnh đó, OpenAI còn đặc biệt quan tâm tới các nhánh công nghệ mới nổi, và thúc đẩy sự phát triển của nó nếu nhận thấy có lợi ích cho xã hội.

Theo chia sẻ từ trang web của OpenAI: “Thật khó để hiểu được AI mức độ con người sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng như thế nào. Đồng thời, cũng rất khó tưởng tượng nó sẽ gây hại cho xã hội ra sao nếu bị phát triển hoặc sử dụng sai mục đích. Chúng tôi nghĩ rằng cách tốt nhất để AI có thể phát triển là khi nó phục vụ con người và giúp cho nhân loại hoàn thiện hơn”

Ngoài các nguồn lực tài chính, OpenAI còn có sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học máy tính, AI, chẳng hạn như Ilya Sutskever và Greg Brockman, cựu nhân viên của Stripe.

Hiện OpenAI đã nhận được khoảng đầu tư lên tới 1 tỷ USD. Theo Altman, các nghiên cứu dự kiến sẽ kéo dài trong suốt 1 thập kỷ tới. Riêng Elon Musk cho biết: “Tôi nghĩ cách phòng vệ tốt nhất chống lại viễn cảnh xấu của AI chính là trao quyền phát triển, sử dụng nó cho càng nhiều người càng tốt. Khi mọi người đều có sự hỗ trợ của AI thì sẽ không có bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào có thể lợi dụng quyền lực từ AI để thực hiện mục đích riêng”
53Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.