Elon Musk ủng Hộ Phát Triển Trí Thông Minh Nhân Tạo (AI) Cho Cộng Đồng

13 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 18061)
Elon Musk ủng Hộ Phát Triển Trí Thông Minh Nhân Tạo (AI) Cho Cộng Đồng
blank
Ngày càng có nhiều công ty như Google, Facebook tham gia vào cuộc đua phát triển những hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) theo phong cách riêng. Trung tuần tháng 12/2015, CEO Tesla Motor Elon Musk cùng một số tên tuổi khác trong giới công nghệ đã sáng lập nên tổ chức phi lợi nhuận OpenAI, với mục đích phát triển thế hệ AI mới theo phong cách trung lập, không bị ảnh hưởng bởi bất cứ một cá nhân hoặc tổ chức nào.

OpenAI được đầu tư tài chính bởi các tên tuổi như Elon Musk, Amazon Web Services, Sal Altman và Jessica Livingston (đồng sáng lập quỹ startup kiểu mới Y Combinator) cùng một số cá nhân, tổ chức khác.

Thực tế, OpenAI khuyến khích chia sẻ các nghiên cứu và bằng sáng chế có liên quan tới trí tuệ nhân tạo giữa các công ty. Bên cạnh đó, OpenAI còn đặc biệt quan tâm tới các nhánh công nghệ mới nổi, và thúc đẩy sự phát triển của nó nếu nhận thấy có lợi ích cho xã hội.

Theo chia sẻ từ trang web của OpenAI: “Thật khó để hiểu được AI mức độ con người sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng như thế nào. Đồng thời, cũng rất khó tưởng tượng nó sẽ gây hại cho xã hội ra sao nếu bị phát triển hoặc sử dụng sai mục đích. Chúng tôi nghĩ rằng cách tốt nhất để AI có thể phát triển là khi nó phục vụ con người và giúp cho nhân loại hoàn thiện hơn”

Ngoài các nguồn lực tài chính, OpenAI còn có sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học máy tính, AI, chẳng hạn như Ilya Sutskever và Greg Brockman, cựu nhân viên của Stripe.

Hiện OpenAI đã nhận được khoảng đầu tư lên tới 1 tỷ USD. Theo Altman, các nghiên cứu dự kiến sẽ kéo dài trong suốt 1 thập kỷ tới. Riêng Elon Musk cho biết: “Tôi nghĩ cách phòng vệ tốt nhất chống lại viễn cảnh xấu của AI chính là trao quyền phát triển, sử dụng nó cho càng nhiều người càng tốt. Khi mọi người đều có sự hỗ trợ của AI thì sẽ không có bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào có thể lợi dụng quyền lực từ AI để thực hiện mục đích riêng”
53Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Ba 2019
Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.
11 Tháng Ba 2019
Có phải các thiên hà là những viên nam châm khổng lồ? Đúng, nhưng từ trường trong các thiên hà thường yếu hơn nhiều so với trên bề mặt Trái đất, cũng như phức tạp hơn và khó đo đạc hơn.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook khởi kiện hai hacker người Ukraina với cáo buộc sử dụng các ứng dụng quiz (ứng dụng hỏi đáp) trực tuyến để lấy dữ liệu người dùng trên Facebook và đưa quảng cáo "trái phép" vào trang News Feeds của họ.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, các nhà khoa học Trung Quốc được cho là đang xây dựng một 'Mặt trời nhân tạo' mới trong nỗ lực tìm kiếm năng lượng rẻ, có thể tái tạo và gần như vô hạn.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Qualcomm đã âm thầm cập nhật bảng thông số chính thức cho hàng loạt chipset Snapdragon của hãng. Điều đáng chú ý là các thông số cho thấy phần lớn những chipset phổ biến của hãng đều có khả năng chụp những hình ảnh với độ phân giải lên tới 192MP.
09 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Galaxy S10 chính thức được bán ra trên toàn thế giới. Ngoài những tính năng chuyên dành cho người dùng đam mê công nghệ như sạc ngược không dây, camera góc siêu rộng, ... Samsung đã bí mật mang lên bộ ba Galaxy S10 một thứ thú vị khác.