Màn Hình AMOLED Tăng Trưởng, Samsung Chiếm 95.8% Thị Phần

13 Tháng Mười Hai 20159:00 CH(Xem: 19410)
Màn Hình AMOLED Tăng Trưởng, Samsung Chiếm 95.8% Thị Phần
blank
Apple có thể sẽ chuyển sang trang bị màn hình AMOLED cho thế hệ iPhone năm 2018. Loại màn hình mới có thể sẽ do Samsung hoặc Japan Display Inc. (JDI) cung cấp, vẫn còn tùy thuộc khả năng đáp ứng.

Thực tế, thậm chí khi không có Apple, nhu cầu màn hình AMOLED vẫn đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Theo thống kê trong quý III/2015, tổng lượng màn hình AMOLED xuất xưởng tính trên toàn thế giới đạt 79 triệu đơn vị, cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2014 và tăng khoảng 35% so với quý trước đó. Tuy nhiên, do chi phí sản xuất cũng đã được cắt giảm, nên khi xét về doanh thu, AMOLED chỉ đạt khoảng 3.29 tỷ USD, chỉ gần gấp 2 lần so với quý III/2014.


Màn hình AMOLED chủ yếu được trang bị cho các thiết bị như điện thoại thông minh và máy tính bảng màn hình cỡ nhỏ, do chúng có mức tiêu thụ năng lượng thấp, góc nhìn rộng hơn và thời gian đáp ứng nhanh hơn so với màn hình LCD.

Được biết, màn hình AMOLED hiện chiếm khoảng 18% thị phần thị trường màn hình di động, trong đó, Samsung chiếm khoảng 95.8% thị phần. Còn với thị trường màn hình thiết bị di động nói chung, Samsung hiện nắm giữ 38.5% thị phần, theo sau đó là JDI chiếm 17% và LG xếp thứ ba với 13.8% thị phần.

510Vote
43Vote
33Vote
26Vote
12Vote
3.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.