Màn Hình AMOLED Tăng Trưởng, Samsung Chiếm 95.8% Thị Phần

13 Tháng Mười Hai 20159:00 CH(Xem: 19683)
Màn Hình AMOLED Tăng Trưởng, Samsung Chiếm 95.8% Thị Phần
blank
Apple có thể sẽ chuyển sang trang bị màn hình AMOLED cho thế hệ iPhone năm 2018. Loại màn hình mới có thể sẽ do Samsung hoặc Japan Display Inc. (JDI) cung cấp, vẫn còn tùy thuộc khả năng đáp ứng.

Thực tế, thậm chí khi không có Apple, nhu cầu màn hình AMOLED vẫn đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Theo thống kê trong quý III/2015, tổng lượng màn hình AMOLED xuất xưởng tính trên toàn thế giới đạt 79 triệu đơn vị, cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2014 và tăng khoảng 35% so với quý trước đó. Tuy nhiên, do chi phí sản xuất cũng đã được cắt giảm, nên khi xét về doanh thu, AMOLED chỉ đạt khoảng 3.29 tỷ USD, chỉ gần gấp 2 lần so với quý III/2014.


Màn hình AMOLED chủ yếu được trang bị cho các thiết bị như điện thoại thông minh và máy tính bảng màn hình cỡ nhỏ, do chúng có mức tiêu thụ năng lượng thấp, góc nhìn rộng hơn và thời gian đáp ứng nhanh hơn so với màn hình LCD.

Được biết, màn hình AMOLED hiện chiếm khoảng 18% thị phần thị trường màn hình di động, trong đó, Samsung chiếm khoảng 95.8% thị phần. Còn với thị trường màn hình thiết bị di động nói chung, Samsung hiện nắm giữ 38.5% thị phần, theo sau đó là JDI chiếm 17% và LG xếp thứ ba với 13.8% thị phần.

510Vote
43Vote
33Vote
26Vote
12Vote
3.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Dell đã mang đến hai nguyên mẫu laptop hoàn toàn mới của hãng: Concept Ori với màn hình gập và Concept Duet với thiết kế hai màn hình.
07 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng việc Mỹ can thiệp quân sự đã làm gia tăng căng thẳng Trung Đông và kêu gọi các bên kiềm chế.
07 Tháng Giêng 2020
Chevron đã sơ tán toàn bộ nhân viên Mỹ tại Iraq sau cuộc không kích của quân đội Mỹ vào Baghdad.
07 Tháng Giêng 2020
Các chuyên gia tình báo Mỹ từ năm 2004 đã đoán trước về căng thẳng Mỹ-Trung và tư tưởng Hồi giáo cực đoan trỗi dậy năm 2020.
07 Tháng Giêng 2020
Hạ viện Mỹ sẽ giới thiệu và bỏ phiếu về nghị quyết quyền chiến tranh nhằm hạn chế hành động quân sự của Trump với Iran.
07 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Lenovo đã công bố chiếc ThinkPad X1 Fold, một chiếc laptop 13 inch có màn hình gập khá độc đáo sử dụng chip Intel.