EU: Luật Mới Có Thể Sẽ Cấm Trẻ Dưới 16 Tuổi Dùng Mạng Xã Hội Mà Không Có Sự Cho Phép Từ Phụ Huynh

16 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 16481)
EU: Luật Mới Có Thể Sẽ Cấm Trẻ Dưới 16 Tuổi Dùng Mạng Xã Hội Mà Không Có Sự Cho Phép Từ Phụ Huynh
blank
Tình trạng trẻ em “nghiện” mạng xã hội ngày càng phổ biến và đáng báo động. Nó có thể gây ra các vấn đề về sức khoẻ, đặc biệt là những cạm bẫy đầy nguy hiểm trong thế giới ảo.

Theo cảnh báo từ các bác sĩ, thanh thiếu niên không nên dành quá 2 giờ sử dụng Internet, đồng thời cha mẹ nên bỏ các máy tính xách tay và thiết bị điện tử ra khỏi phòng ngủ con cái.

Trung tuần tháng 12/2015, Liên minh Châu Âu (EU) đang thảo luận một quy định mới. Theo đó, các trang mạng xã hội sẽ phải thay đổi quy định độ tuổi của người dùng thành 13 tuổi, thay vì 16 tuổi như hiện nay.

Quy định mới không cấm hoàn toàn, nhưng trẻ em dưới 16 tuổi muốn sử dụng mạng xã hội, buộc phải có sự cho phép của phụ huynh hoặc người giám hộ. Điều này có nghĩa là hàng triệu thiếu niên dưới 16 tuổi sẽ phải xin phép phụ huynh mỗi khi ghi danh một tài khoản mạng xã hội, tải ứng dụng hay thậm chí là sử dụng công cụ tìm kiếm.


Dự luật mới đang trong vòng đàm phán, dự kiến sẽ gây đau đầu cho các trang mạng xã hội lớn bao gồm cả Facebook, Instagram, Twitter, Snapchat và Google. Hiện độ tuổi tối thiểu được phép sử dụng mạng xã hội là 13 tuổi, phù hợp với luật pháp Châu Âu và Mỹ.

Luật mới sẽ được bầu chọn bởi Ủy Ban về các quyền tự do dân sự, công lý tại Nghị viện Châu Âu, trước khi được phê chuẩn. Nếu được thông qua và phê duyệt, các quốc gia thành viên sẽ có 2 năm để bắt đầu thực hiện điều luật mới.

Quy định mới có thể sẽ gây thiệt hại hàng trăm triệu USD doanh thu đối với các tập đoàn kinh doanh liên quan đến mạng xã hội. Mặc dù các mạng xã hội vẫn quy định độ tuổi, nhưng người dùng thường lách luật bằng cách khai gian độ tuổi của mình và ghi danh sử dụng. Do đó, điều luật mới của EU có thể sẽ đi cùng những biện pháp chế tài đủ sức răn đe để đảm bảo tính thực thi.
59Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.