Qualcomm Sẽ Tung Ra CPU Server 24 Nhân Trong Năm 2016

15 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 17922)
Qualcomm Sẽ Tung Ra CPU Server 24 Nhân Trong Năm 2016
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Qualcomm đã công bố kế hoạch cung cấp các mẫu chip máy chủ 24 nhân mới trong năm 2016. Đây cũng là lần đầu tiên Qualcomm lên tiếng xác nhận sự tồn tại của dự án phát triển thế hệ bộ xử lý mới.

Trước đó, Qualcomm đã thành lập một công ty tại Trung Quốc, để thực hiện chiến dịch quảng bá và kinh doanh chip mới. Có thể thấy sự quan tâm của hãng không chỉ giới hạn trong thị trường di động, mà sẽ mở rộng sang cả thị trường chip dành cho các máy chủ (server). Như vậy, AMD, HP và cả Intel sẽ có thêm một đối thủ cạnh tranh đáng nể.

Qualcomm khá hạn chế trong việc công bố các thông tin như chi tiết kỹ thuật, tên gọi cũng như các phiên bản sản phẩm. Thay vào đó, hãng chỉ gợi ý rằng bộ xử lý 24 nhân mới sẽ được thiết kế để sử dụng trong các máy chủ ứng dụng ảo hóa và hỗ trợ Linux.

Ngoài ra, bộ xử lý mới cũng sẽ được sử dụng trong việc phân tích dữ liệu Big Data, Machine learning (công nghệ máy học - một phần trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo). Một trong những đối tác tiềm năng quan trọng của Qualcomm sẽ là Google.

Tính đến tháng 12/2015, Qualcomm đã xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược với một số công ty như Xilinx và Mallanox Technologies, bước đầu đặt chân vào thị trường CPU máy chủ.
512Vote
44Vote
311Vote
28Vote
112Vote
2.947
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đã nhận thấy chính phủ Trung Quốc có những hành động đe dọa cản trở phóng viên Mỹ ở Hong Kong
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), Ấn Độ tuyến bố gia hạn phong tỏa đến cuối tháng 05/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên hơn 90,000.
17 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Kinh doanh Anh Sharma cảnh báo rằng Anh có thể sẽ không điều chế vaccine Covid-19 thành công.
15 Tháng Năm 2020
Hai thiên hà M81 và M82 trong ảnh ở rất xa, cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng về phía chòm sao phương Bắc Đại Hùng (Great Bear).
15 Tháng Năm 2020
Trong hồng ngoại, Sao Mộc như chiếc lồng đèn thắp sáng trong đêm.
15 Tháng Năm 2020
Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á (Asian Development Bank – ADB), đại dịch Coid-19 có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu từ khoảng 5.8 nghìn tới 8.8 nghìn tỷ USD.