Qualcomm Sẽ Tung Ra CPU Server 24 Nhân Trong Năm 2016

15 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 17762)
Qualcomm Sẽ Tung Ra CPU Server 24 Nhân Trong Năm 2016
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Qualcomm đã công bố kế hoạch cung cấp các mẫu chip máy chủ 24 nhân mới trong năm 2016. Đây cũng là lần đầu tiên Qualcomm lên tiếng xác nhận sự tồn tại của dự án phát triển thế hệ bộ xử lý mới.

Trước đó, Qualcomm đã thành lập một công ty tại Trung Quốc, để thực hiện chiến dịch quảng bá và kinh doanh chip mới. Có thể thấy sự quan tâm của hãng không chỉ giới hạn trong thị trường di động, mà sẽ mở rộng sang cả thị trường chip dành cho các máy chủ (server). Như vậy, AMD, HP và cả Intel sẽ có thêm một đối thủ cạnh tranh đáng nể.

Qualcomm khá hạn chế trong việc công bố các thông tin như chi tiết kỹ thuật, tên gọi cũng như các phiên bản sản phẩm. Thay vào đó, hãng chỉ gợi ý rằng bộ xử lý 24 nhân mới sẽ được thiết kế để sử dụng trong các máy chủ ứng dụng ảo hóa và hỗ trợ Linux.

Ngoài ra, bộ xử lý mới cũng sẽ được sử dụng trong việc phân tích dữ liệu Big Data, Machine learning (công nghệ máy học - một phần trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo). Một trong những đối tác tiềm năng quan trọng của Qualcomm sẽ là Google.

Tính đến tháng 12/2015, Qualcomm đã xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược với một số công ty như Xilinx và Mallanox Technologies, bước đầu đặt chân vào thị trường CPU máy chủ.
512Vote
44Vote
311Vote
28Vote
112Vote
2.947
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.