Qualcomm Sẽ Tung Ra CPU Server 24 Nhân Trong Năm 2016

15 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 17977)
Qualcomm Sẽ Tung Ra CPU Server 24 Nhân Trong Năm 2016
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Qualcomm đã công bố kế hoạch cung cấp các mẫu chip máy chủ 24 nhân mới trong năm 2016. Đây cũng là lần đầu tiên Qualcomm lên tiếng xác nhận sự tồn tại của dự án phát triển thế hệ bộ xử lý mới.

Trước đó, Qualcomm đã thành lập một công ty tại Trung Quốc, để thực hiện chiến dịch quảng bá và kinh doanh chip mới. Có thể thấy sự quan tâm của hãng không chỉ giới hạn trong thị trường di động, mà sẽ mở rộng sang cả thị trường chip dành cho các máy chủ (server). Như vậy, AMD, HP và cả Intel sẽ có thêm một đối thủ cạnh tranh đáng nể.

Qualcomm khá hạn chế trong việc công bố các thông tin như chi tiết kỹ thuật, tên gọi cũng như các phiên bản sản phẩm. Thay vào đó, hãng chỉ gợi ý rằng bộ xử lý 24 nhân mới sẽ được thiết kế để sử dụng trong các máy chủ ứng dụng ảo hóa và hỗ trợ Linux.

Ngoài ra, bộ xử lý mới cũng sẽ được sử dụng trong việc phân tích dữ liệu Big Data, Machine learning (công nghệ máy học - một phần trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo). Một trong những đối tác tiềm năng quan trọng của Qualcomm sẽ là Google.

Tính đến tháng 12/2015, Qualcomm đã xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược với một số công ty như Xilinx và Mallanox Technologies, bước đầu đặt chân vào thị trường CPU máy chủ.
512Vote
44Vote
311Vote
28Vote
112Vote
2.947
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch