Qualcomm Sẽ Tung Ra CPU Server 24 Nhân Trong Năm 2016

15 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 18448)
Qualcomm Sẽ Tung Ra CPU Server 24 Nhân Trong Năm 2016
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Qualcomm đã công bố kế hoạch cung cấp các mẫu chip máy chủ 24 nhân mới trong năm 2016. Đây cũng là lần đầu tiên Qualcomm lên tiếng xác nhận sự tồn tại của dự án phát triển thế hệ bộ xử lý mới.

Trước đó, Qualcomm đã thành lập một công ty tại Trung Quốc, để thực hiện chiến dịch quảng bá và kinh doanh chip mới. Có thể thấy sự quan tâm của hãng không chỉ giới hạn trong thị trường di động, mà sẽ mở rộng sang cả thị trường chip dành cho các máy chủ (server). Như vậy, AMD, HP và cả Intel sẽ có thêm một đối thủ cạnh tranh đáng nể.

Qualcomm khá hạn chế trong việc công bố các thông tin như chi tiết kỹ thuật, tên gọi cũng như các phiên bản sản phẩm. Thay vào đó, hãng chỉ gợi ý rằng bộ xử lý 24 nhân mới sẽ được thiết kế để sử dụng trong các máy chủ ứng dụng ảo hóa và hỗ trợ Linux.

Ngoài ra, bộ xử lý mới cũng sẽ được sử dụng trong việc phân tích dữ liệu Big Data, Machine learning (công nghệ máy học - một phần trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo). Một trong những đối tác tiềm năng quan trọng của Qualcomm sẽ là Google.

Tính đến tháng 12/2015, Qualcomm đã xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược với một số công ty như Xilinx và Mallanox Technologies, bước đầu đặt chân vào thị trường CPU máy chủ.
512Vote
44Vote
311Vote
28Vote
112Vote
2.947
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2019
Từ năm 2018, đã xuất hiện một số thông tin về Galaxy S10 phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm thay vì bằng kính như các bản tiêu chuẩn. Sau đó, một số nguồn tin còn cho rằng Galaxy S10 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Nhưng rất có thể, tất cả các đặc điểm sẽ xuất hiện trên một phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S10 Plus.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...
21 Tháng Giêng 2019
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
21 Tháng Giêng 2019
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy?
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.