Samsung Quyết Chống Lại Apple Bằng Mọi Giá Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Ở Tòa Án Tối Cao

15 Tháng Mười Hai 20159:00 CH(Xem: 16780)
Samsung Quyết Chống Lại Apple Bằng Mọi Giá Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Ở Tòa Án Tối Cao
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Samsung đã đệ đơn lên Tòa Án Tối Cao. Dường như công ty điện tử đến từ Hàn Quốc đã đặt quyết tâm chống lại Apple bằng mọi giá trong vụ kiện bằng sáng chế.

Vào khoảng đầu tháng 12/2015, đại diện Samsung cho biết công ty sẽ trả 548 triệu USD tiền bồi thường vi phạm bản quyền cho Apple vào trong cuối giờ làm việc ngày 14/12/2015. Một số nhận xét cho rằng Samsung đã may mắn khi chỉ phải chi trả gần một nửa số tiền bồi thường, nhưng công ty dường như đã không cam chịu thua cuộc. Kết quả là, Samsung đã quyết định tiếp tục cuộc chiến với Apple bằng cách đưa vụ kiện lên Tòa Án Tối Cao.

Phía Samsung cho rằng không chỉ phán quyết của tòa án là không chính xác, mà còn chỉ trích lỗ hổng lớn trong hệ thống bằng sáng chế, và cho rằng tòa án quốc gia cần sửa chữa kịp thời.


Đại diện Samsung cho rằng, tòa án chưa được cung cấp đủ chứng cứ để hiểu rõ vấn đề bản quyền trong vụ kiện. Tòa phúc thẩm đã giảm bớt số tiền bồi thường Samsung phải trả cho Apple từ phiên tòa trước đó. Trước đó, hai đoàn hội thẩm đã tuyên bố Samsung phải bồi thường thiệt hại bản quyền 930 triệu USD cho Apple.

Phía Samsung chỉ trích rằng hệ thống luật pháp về bằng sáng chế hiện đã không còn phù hợp. Trích dẫn cụ thể: “Nếu luật lệ vẫn không có đổi mới, nó sẽ ngăn cản sự đổi mới, bót nghẹt sự cạnh tranh lành mạnh, mở đường cho những vụ kiện tụng về bằng sáng chế và gây ra tác động xấu lên nền kinh tế và lợi ích của người tiêu dùng”.
55Vote
42Vote
32Vote
21Vote
14Vote
3.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.