Samsung Quyết Chống Lại Apple Bằng Mọi Giá Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Ở Tòa Án Tối Cao

15 Tháng Mười Hai 20159:00 CH(Xem: 16782)
Samsung Quyết Chống Lại Apple Bằng Mọi Giá Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Ở Tòa Án Tối Cao
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Samsung đã đệ đơn lên Tòa Án Tối Cao. Dường như công ty điện tử đến từ Hàn Quốc đã đặt quyết tâm chống lại Apple bằng mọi giá trong vụ kiện bằng sáng chế.

Vào khoảng đầu tháng 12/2015, đại diện Samsung cho biết công ty sẽ trả 548 triệu USD tiền bồi thường vi phạm bản quyền cho Apple vào trong cuối giờ làm việc ngày 14/12/2015. Một số nhận xét cho rằng Samsung đã may mắn khi chỉ phải chi trả gần một nửa số tiền bồi thường, nhưng công ty dường như đã không cam chịu thua cuộc. Kết quả là, Samsung đã quyết định tiếp tục cuộc chiến với Apple bằng cách đưa vụ kiện lên Tòa Án Tối Cao.

Phía Samsung cho rằng không chỉ phán quyết của tòa án là không chính xác, mà còn chỉ trích lỗ hổng lớn trong hệ thống bằng sáng chế, và cho rằng tòa án quốc gia cần sửa chữa kịp thời.


Đại diện Samsung cho rằng, tòa án chưa được cung cấp đủ chứng cứ để hiểu rõ vấn đề bản quyền trong vụ kiện. Tòa phúc thẩm đã giảm bớt số tiền bồi thường Samsung phải trả cho Apple từ phiên tòa trước đó. Trước đó, hai đoàn hội thẩm đã tuyên bố Samsung phải bồi thường thiệt hại bản quyền 930 triệu USD cho Apple.

Phía Samsung chỉ trích rằng hệ thống luật pháp về bằng sáng chế hiện đã không còn phù hợp. Trích dẫn cụ thể: “Nếu luật lệ vẫn không có đổi mới, nó sẽ ngăn cản sự đổi mới, bót nghẹt sự cạnh tranh lành mạnh, mở đường cho những vụ kiện tụng về bằng sáng chế và gây ra tác động xấu lên nền kinh tế và lợi ích của người tiêu dùng”.
55Vote
42Vote
32Vote
21Vote
14Vote
3.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tám 2019
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.
02 Tháng Tám 2019
Không thể phủ nhận sự tiện lợi của Apple AirDrop trong việc gửi hình ảnh, video, đương dẫn hay những thứ khác giữa những thiết bị trong hệ sinh thái Apple như iPhone, iPad hay Mac. Nhưng có một điều mà người dùng cần phải biết: một phần số bị giấu trong số điện thoại có thể được khôi phục thành một dãy hoàn chỉnh.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ sớm ra mắt chiếc Galaxy A90 5G với chip Snapdragon 855.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Intel cho biết đã bắt đầu bán lại các sản phẩm của mình cho Huawei khi Mỹ bắt đầu nới lỏng các hạn chế nhắm vào công ty thiết bị viễn thông Trung Quốc.
02 Tháng Tám 2019
Một chòm sao nhỏ ẩn gần cực thiên nam, Chamaeleon nổi tiếng là không có ngôi sao sáng nào.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Samsung Electronics báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2019 với lợi nhuận sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được Samsung cho biết là do giá bán chip nhớ đã giảm mạnh trong nửa đầu năm 2019.