Samsung Quyết Chống Lại Apple Bằng Mọi Giá Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Ở Tòa Án Tối Cao

15 Tháng Mười Hai 20159:00 CH(Xem: 16804)
Samsung Quyết Chống Lại Apple Bằng Mọi Giá Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Ở Tòa Án Tối Cao
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Samsung đã đệ đơn lên Tòa Án Tối Cao. Dường như công ty điện tử đến từ Hàn Quốc đã đặt quyết tâm chống lại Apple bằng mọi giá trong vụ kiện bằng sáng chế.

Vào khoảng đầu tháng 12/2015, đại diện Samsung cho biết công ty sẽ trả 548 triệu USD tiền bồi thường vi phạm bản quyền cho Apple vào trong cuối giờ làm việc ngày 14/12/2015. Một số nhận xét cho rằng Samsung đã may mắn khi chỉ phải chi trả gần một nửa số tiền bồi thường, nhưng công ty dường như đã không cam chịu thua cuộc. Kết quả là, Samsung đã quyết định tiếp tục cuộc chiến với Apple bằng cách đưa vụ kiện lên Tòa Án Tối Cao.

Phía Samsung cho rằng không chỉ phán quyết của tòa án là không chính xác, mà còn chỉ trích lỗ hổng lớn trong hệ thống bằng sáng chế, và cho rằng tòa án quốc gia cần sửa chữa kịp thời.


Đại diện Samsung cho rằng, tòa án chưa được cung cấp đủ chứng cứ để hiểu rõ vấn đề bản quyền trong vụ kiện. Tòa phúc thẩm đã giảm bớt số tiền bồi thường Samsung phải trả cho Apple từ phiên tòa trước đó. Trước đó, hai đoàn hội thẩm đã tuyên bố Samsung phải bồi thường thiệt hại bản quyền 930 triệu USD cho Apple.

Phía Samsung chỉ trích rằng hệ thống luật pháp về bằng sáng chế hiện đã không còn phù hợp. Trích dẫn cụ thể: “Nếu luật lệ vẫn không có đổi mới, nó sẽ ngăn cản sự đổi mới, bót nghẹt sự cạnh tranh lành mạnh, mở đường cho những vụ kiện tụng về bằng sáng chế và gây ra tác động xấu lên nền kinh tế và lợi ích của người tiêu dùng”.
55Vote
42Vote
32Vote
21Vote
14Vote
3.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2019
Việc kết xuất và chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số có thể phải mất đến nhiều giờ liên tục, và các nhà nghiên cứu đến từ MIT và IBM muốn thay đổi điều đó.
05 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các hãng sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng toàn cầu như HP, Dell, Microsoft và Amazon đều đang tìm cách rút bớt dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Trước đó, một loạt các công ty lớn trong ngành công nghệ khác như Apple, Samsung, Google... cũng đã tìm đường rời khỏi "công xưởng" của thế giới.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang Nhật báo Nhân dân Trung Hoa cho biết, Trung Quốc đã xuất bản một bộ dự thảo quy tắc đóng vai trò quy định nội dung trò chơi đối với các nhóm tuổi khác nhau.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hãng sản xuất máy bay Boeing thông báo sẽ dành 100 triệu USD để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi các vụ tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines.
04 Tháng Bảy 2019
Dù ở phía trước là các bóng dài vẫn được chiếu bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong những khoảnh khắc cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu.