Samsung Quyết Chống Lại Apple Bằng Mọi Giá Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Ở Tòa Án Tối Cao

15 Tháng Mười Hai 20159:00 CH(Xem: 16437)
Samsung Quyết Chống Lại Apple Bằng Mọi Giá Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Ở Tòa Án Tối Cao
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Samsung đã đệ đơn lên Tòa Án Tối Cao. Dường như công ty điện tử đến từ Hàn Quốc đã đặt quyết tâm chống lại Apple bằng mọi giá trong vụ kiện bằng sáng chế.

Vào khoảng đầu tháng 12/2015, đại diện Samsung cho biết công ty sẽ trả 548 triệu USD tiền bồi thường vi phạm bản quyền cho Apple vào trong cuối giờ làm việc ngày 14/12/2015. Một số nhận xét cho rằng Samsung đã may mắn khi chỉ phải chi trả gần một nửa số tiền bồi thường, nhưng công ty dường như đã không cam chịu thua cuộc. Kết quả là, Samsung đã quyết định tiếp tục cuộc chiến với Apple bằng cách đưa vụ kiện lên Tòa Án Tối Cao.

Phía Samsung cho rằng không chỉ phán quyết của tòa án là không chính xác, mà còn chỉ trích lỗ hổng lớn trong hệ thống bằng sáng chế, và cho rằng tòa án quốc gia cần sửa chữa kịp thời.


Đại diện Samsung cho rằng, tòa án chưa được cung cấp đủ chứng cứ để hiểu rõ vấn đề bản quyền trong vụ kiện. Tòa phúc thẩm đã giảm bớt số tiền bồi thường Samsung phải trả cho Apple từ phiên tòa trước đó. Trước đó, hai đoàn hội thẩm đã tuyên bố Samsung phải bồi thường thiệt hại bản quyền 930 triệu USD cho Apple.

Phía Samsung chỉ trích rằng hệ thống luật pháp về bằng sáng chế hiện đã không còn phù hợp. Trích dẫn cụ thể: “Nếu luật lệ vẫn không có đổi mới, nó sẽ ngăn cản sự đổi mới, bót nghẹt sự cạnh tranh lành mạnh, mở đường cho những vụ kiện tụng về bằng sáng chế và gây ra tác động xấu lên nền kinh tế và lợi ích của người tiêu dùng”.
55Vote
42Vote
32Vote
21Vote
14Vote
3.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.
22 Tháng Mười Một 2020
Các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc hy vọng ông Biden sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi hơn khi mối quan hệ của hai cường quốc ổn định sau 4 năm “sáng nắng chiều mưa”.
22 Tháng Mười Một 2020
Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại lần 2, sau khi chiến dịch tranh cử của Trump đưa ra yêu cầu vào hôm thứ Bảy (21/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.
20 Tháng Mười Một 2020
Hầu hết các cụm sao đều gây ấn tượng đặc biệt. Riêng các cụm mở NGC 869 và NGC 884 có thể được coi là “ấn tượng gấp đôi”.
19 Tháng Mười Một 2020
Hơn một tuần sau khi truyền thông tuyên bố Joseph R. Biden Jr. là người thắng cử, Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt vẫn chưa công khai thừa nhận kết quả.