Samsung Quyết Chống Lại Apple Bằng Mọi Giá Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Ở Tòa Án Tối Cao

15 Tháng Mười Hai 20159:00 CH(Xem: 16470)
Samsung Quyết Chống Lại Apple Bằng Mọi Giá Trong Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Ở Tòa Án Tối Cao
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Samsung đã đệ đơn lên Tòa Án Tối Cao. Dường như công ty điện tử đến từ Hàn Quốc đã đặt quyết tâm chống lại Apple bằng mọi giá trong vụ kiện bằng sáng chế.

Vào khoảng đầu tháng 12/2015, đại diện Samsung cho biết công ty sẽ trả 548 triệu USD tiền bồi thường vi phạm bản quyền cho Apple vào trong cuối giờ làm việc ngày 14/12/2015. Một số nhận xét cho rằng Samsung đã may mắn khi chỉ phải chi trả gần một nửa số tiền bồi thường, nhưng công ty dường như đã không cam chịu thua cuộc. Kết quả là, Samsung đã quyết định tiếp tục cuộc chiến với Apple bằng cách đưa vụ kiện lên Tòa Án Tối Cao.

Phía Samsung cho rằng không chỉ phán quyết của tòa án là không chính xác, mà còn chỉ trích lỗ hổng lớn trong hệ thống bằng sáng chế, và cho rằng tòa án quốc gia cần sửa chữa kịp thời.


Đại diện Samsung cho rằng, tòa án chưa được cung cấp đủ chứng cứ để hiểu rõ vấn đề bản quyền trong vụ kiện. Tòa phúc thẩm đã giảm bớt số tiền bồi thường Samsung phải trả cho Apple từ phiên tòa trước đó. Trước đó, hai đoàn hội thẩm đã tuyên bố Samsung phải bồi thường thiệt hại bản quyền 930 triệu USD cho Apple.

Phía Samsung chỉ trích rằng hệ thống luật pháp về bằng sáng chế hiện đã không còn phù hợp. Trích dẫn cụ thể: “Nếu luật lệ vẫn không có đổi mới, nó sẽ ngăn cản sự đổi mới, bót nghẹt sự cạnh tranh lành mạnh, mở đường cho những vụ kiện tụng về bằng sáng chế và gây ra tác động xấu lên nền kinh tế và lợi ích của người tiêu dùng”.
55Vote
42Vote
32Vote
21Vote
14Vote
3.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Trung Quốc đang khuyến cáo công dân không đến thăm nước Úc, với lý do phân biệt chủng tộc và bạo lực đối với người Châu Á.
07 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ trích Trung Quốc lợi dụng tình trạng bất ổn bởi cái chết của George Floyd để phủ nhận những bất cập tại chính nước mình.
07 Tháng Sáu 2020
Bộ Y tế Brazil đã xóa các số liệu thống kê về Covid-19 suốt những tháng qua khỏi website trong bối cảnh đất nước đang là vùng dịch lớn thứ hai thế giới.
05 Tháng Sáu 2020
Khung nhìn kính viễn vọng sắc nét của NGC 3628 cho thấy một đĩa thiên hà phồng lên bị chia cách bởi các làn bụi tối.
05 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Iran phóng thích Michael White, cựu lính hải quân Mỹ bị bắt từ năm 2018, cho rằng hai nước có thể cải thiện quan hệ.
05 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các quan chức liên bang đã bị đệ đơn kiện với cáo buộc sử dụng vũ lực giải tán người biểu tình ôn hòa ở Washington hôm 01/06/2020.